Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, với 60 cảng biển đang hoạt động vào năm 2022. Trong đó có 31 cảng biển đang hoạt động theo hình thức thương mại và 29 cảng ven biển của các địa phương trực tiếp quản lý. Trong danh sách cảng biển Hàn Quốc này có rất nhiều cảng biển có hoạt động vận chuyển với Việt Nam, trong đó phải kể tới 4 cảng biển lớn nhất: cảng Busan, cảng Incheon, cảng Ulsan, cảng Gwangyang. Để hiểu rõ hơn về các cảng biển này. Hãy cùng Đức Transport tìm hiểu ngay qua các đặc điểm chi tiết dưới đây nhé. 

Cảng Incheon

Trong danh sách cảng biển Hàn Quốc có hoạt động vận chuyển với Việt Nam, cảng biển lớn và quan trọng bậc nhất của Hàn Quốc chính là cảng Incheon. 

Đặc điểm của cảng Incheon

Cảng Incheon là cảng quan trọng nhất của Đại Hàn Dân Quốc bởi chúng tập trung tất cả các hoạt động kinh doanh ở phía Tây bán đảo Hàn Quốc tại đây. Cảng Incheon được hoạt động mạnh mẽ từ năm 1999. Chúng được mở rộng, thông thương với các cảng quốc tế và có sức ảnh hưởng trực tiếp đối với Hàn Quốc. 

danh-sach-cang-bien-tai-han-quoc;
Cảng Incheon – cảng biển quan trọng nhất tại Hàn Quốc

Cảng Incheon giao thoa với 187 nước trong đó có Việt Nam, ảnh hưởng tới chính trị, ngoại giao và kinh tế của Hàn Quốc, là vị trí quan trọng trong việc thực hiện hiện đại hoá Hàn Quốc. Đến nay, cảng Incheon đang tiến hành khai thác hoạt động với hơn 45 tàu biển, trọng tải lên tới 50.000 tấn. 

Cước vận chuyển hàng cont đường biển từ cảng Incheon về Việt Nam

Cảng Incheon đi  Thùng đựng hàng Chi phí Thời gian 
Hải Phòng  Container 20 feet  130 USD 7 ngày
Thành phố Hồ Chí Minh  150 USD 8 ngày

Cảng Busan

Tương tự cảng Incheon, cảng Busan cũng là địa điểm vận chuyển hàng hoá vô cùng quan trọng của Hàn Quốc với các quốc gia trên thế giới, trong đó phải kể tới Việt Nam. 

Đặc điểm của cảng Busan

Busan là cảng biển lớn nhất trong danh sách cảng biển Hàn Quốc và cả Đông Bắc Á. Trên thế giới, cảng Busan đứng thứ 5 trong các danh sách cảng biển lớn và trở thành đầu mối vận chuyển hàng hoá của Hàn Quốc. 

Cảng Busan được thành lập vào ngày 25/09/1963, chúng ghi dấu với du khách bởi bãi biển rộng và đẹp, sông dài, cảnh thiên nhiên đẹp mắt, suối nước nóng tự nhiên,… Bên cạnh các lợi thế về du lịch, Busan còn là nơi khai thác thuỷ hải sản lớn nhất và cũng là cảng biển lớn nhất của Hàn Quốc. 

danh-sach-cang-bien-tai-han-quoc;
Cảng Busan – cảng biển lớn nhất tại Hàn Quốc

Cảng Busan được ứng dụng nhiều công nghệ hàng đầu như neo đồng thời 4 tàu container lớn nhất thế giới để tăng năng suất xếp dỡ hàng hóa tại cảng. Cảng có chiều dài lên tới 30.709m với sức chứa 146 tàu biển và diện tích kho hàng lên tới 261.000m2.  

Cước vận chuyển hàng cont đường biển từ cảng Busan về Việt Nam

Cảng Busan đi  Thùng đựng hàng Chi phí Thời gian 
Hải Phòng  Container 20 feet  130 USD 7 ngày
Thành phố Hồ Chí Minh  150 USD 8 ngày

Cảng Ulsan

Cảng biển thứ 3 trong danh sách cảng biển Hàn Quốc có vận chuyển hàng hoá với Việt Nam chính là Ulsan. 

Đặc điểm của cảng Ulsan

Cảng biển Ulsan có một tổng thể hùng vĩ và tươi đẹp nhờ nhiều không gian tự nhiên, diện tích rộng, sức chứa lớn,… vì vậy đây là địa chỉ được nhiều người vận chuyển hàng hoá, kinh doanh của các quốc gia trên thế giới lựa chọn làm đầu mối trung gian vận chuyển hàng hoá. 

Cảng biển Ulsan nằm ở phía đông nam của Hàn Quốc và có vị trí khá gần với cảng Busan, giáp với biển Nhật Bản. Nhờ những đặc điểm về vị trí địa lý này mà chúng trở thành trung tâm chiến lược hỗ trợ vận chuyển hàng các ngành công nghiệp dù chúng không có diện tích lớn như hai cảng biển Busan và Incheon.

danh-sach-cang-bien-tai-han-quoc;
Cảng Ulsan – Cảng hỗ trợ vận chuyển các ngành công nghiệp của Hàn Quốc

Cảng biển Ulsan được chia thành 3 cảng: cảng chính Ulsan, cảng phụ Onsan và xưởng đóng tàu Mipo. Với cảng chính Ulsan, chúng xử lý khoảng 70% tổng khối lượng hàng hóa của cảng, với sức chứa lên tới 61 con tàu. Trong khi đó, cảng Onsan chứa 13 con tàu và xưởng đóng tàu Mipo là 1 con tàu. 

Cước vận chuyển hàng cont đường biển từ cảng Ulsan về Việt Nam

Cảng Ulsan đi  Thùng đựng hàng Chi phí Thời gian 
Thành phố Hồ Chí Minh  Container 20 feet  80 USD 11 ngày

Cảng Gwangyang

Cái tên cuối cùng trong danh sách cảng biển Hàn Quốc lớn nhất có vận chuyển hàng hoá với Việt Nam chính là Gwangyang. 

Đặc điểm của cảng Gwangyang

Đây là cảng biển có vị trí gần nhất với Việt Nam, vì vậy chúng trở thành một trong những cảng biển của Hàn Quốc được nhiều doanh nghiệp của Việt Nam lựa chọn nhất khi vận chuyển hàng hoá giữa 2 quốc gia. Thời gian vận chuyển giữa Gwangyang với Cảng thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng 7 ngày. 

Cảng Gwangyang nằm trên khu Kinh Tế Mở của vịnh Gwangyang, chúng ra đời khi có quyết định hợp nhất 3 thành phố Yeosu, Suncheon và Gwangyang thành một khu đô thị. Vì vậy đây là một cảng biển lớn về lưu lượng vận tải hàng container tại Hàn Quốc. 

danh-sach-cang-bien-tai-han-quoc;
Cảng Gwangyang – Cảng biển gần nhất với Việt Nam

Đặc biệt, cảng Gwangyang hoạt động thuận lợi nhờ các ngọn núi và các hòn đảo xung quanh cảng tạo thành tấm chắn sóng tự nhiên, giúp cảng có thể duy trì được thời tiết, nhiều độ, mực nước lý tưởng, đảm bảo an toàn cho các tàu ra vào cảng. Bên cạnh đó, chúng còn được liên kết với các cảng lớn trên thế giới và 4 cảng biển lớn của Trung Quốc trong đó có cảng Thượng Hải. 

Cước vận chuyển hàng cont đường biển từ cảng Gwangyang về Việt Nam

Cảng Gwangyang đi  Container Chi phí Thời gian 
Thành phố Hồ Chí Minh  Container 20 feet  200 USD 7 ngày

Trên đây là thông tin danh sách cảng biển Hàn Quốc lớn nhất có liên kết vận chuyển với Việt Nam. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thể lựa chọn cho mình được địa điểm vận chuyển và đơn vị vận chuyển phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang Hàn Quốc bằng đường biển và ngược lại hoặc cần tư vấn thêm về các dịch vụ vận chuyển quốc tế hãy liên hệ ngay cho Đức Transport để được tư vấn nhanh nhất nhé!.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kích Thước Các Loại Container

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT
 1. Xuất Khẩu Tại Chỗ HCM - Đức Transport
 2. Xác định mã HS - Đức Transport
 3. Tiêu Chuẩn Kích Thước Các Loại Container 20, 40 Chi Tiết Nhất
 4. Các Hình Thức Thanh Toán Quốc Tế - Mà Các Doanh Nghiệp Cần Biết
 5. Phụ Phí Trong Vận Tải Là Phí Gì?
 6. Packing List Là Gì - Đức Transport
 7. Invoice là gì - Đức Transport
 8. Top 11 Hãng Tàu Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay
 9. Tìm Hiểu Về DEM, DET, STORAGE Charge - Đức Transport
 10. DANH SÁCH CẢNG BIỂN TẠI MỸ (USA) - Đức Transport
 11. Danh Sách Cảng Biển Nhật Bản - Đức Transport
 12. Danh Sách Cảng Biển Hàn Quốc - Đức Transport
 13. Danh sách 14 cảng biển lớn ở Trung Quốc - Đức Transport
 14. Chứng Từ Xuất Khẩu Gồm Giấy Tờ Gì - Đức Transport
 15. CÁC NƯỚC ĐƯỢC XUẤT SẢN PHẨM CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT VÀO VIỆT NAM - Đức Transport
 16. Các loại hình xuất nhập khẩu đầy đủ mới nhất - Đức Transport
 17. Biểu thuế xuất nhập khẩu 2022 - Đức Transport
 18. Arrival Notice Là Gì? - Đức Transport Chức Năng Của Chúng Trong Xuất Nhập Khẩu