Bạn đang cần tìm hiểu cách kiếm tiền với Dropshipping, tuy nhiên bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn đã nghe nói được rằng việc kiếm tiền với dropshipping sẽ thu được lợi nhuận, tuy nhiên có quá khó khăn để làm được điều đó không? Vậy thì Dropshipping là gì? Trong bài viết này, Đức Transport sẽ chỉ cho bạn cách kiếm tiền với dropshipping một cách tốt nhất.

Dropshipping là gì?

Dropshipping được hiểu đơn giản đó chính là hình thức “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển” – Một hình thức kinh doanh, mua bán khi bạn là nhà bán lẻ hàng hóa nhưng lại không có sẵn hàng trong kho. Khi khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ phải đến nơi mà nhà cung cấp của bạn mua sản phẩm rồi nhờ nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới cho khách hàng.

Bạn sẽ không phải thực hiện việc vận chuyển hàng đến cho nhà cung cấp mà sẽ chỉ cần tập trung cho việc marketing sản phẩm, quản lý đơn hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn thu về chính là sự chênh lệch giá cả giữa nhà cung cấp và giá mình bán đến tận nơi của khách hàng và đã được trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quy trình được gọi là Dropshipper.

Mô hình kinh doanh này thực chất là bạn tiến hành tìm kiếm nguồn hàng ở một địa chỉ có giá thành thấp, sau đó bán lại cho khách hàng với giá thành cao hơn và khoản chênh lệch chính là lợi nhuận bạn nhận được. Mức lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào việc bạn tìm nguồn hàng với giá cả như thế nào rồi bán lại với mức giá ra làm sao.

Dropshipping là gì
Dropshipping là gì

Ai phù hợp với mô hình Dropship?

Trước hết đó là các bạn mà mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh, không có nguồn vốn quá lớn cũng như là không có diện tích làm kho hàng.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của mỗi bạn đó chính là phải tìm được những nguồn hàng uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng và tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua hàng và chấp nhận chi trả mức phí cao hơn nữa.

Nếu bạn đang là sinh viên và có mức vốn thấp hoặc người muốn kinh doanh nhưng không có diện tích lớn để chứa hàng thì đây là mô hình kinh doanh thích hợp với bạn

Ai phù hợp với mô hình Dropship
Ai phù hợp với mô hình Dropship

Ưu nhược điểm của Dropshipping

Ưu điểm của Dropshipping

 • Khi bạn kinh doanh, chi phí đầu tư ban đầu thường thấp. Nếu bạn phát triển hệ thống lớn hơn chi phí bắt đầu gia tăng. Nhưng nó thường thấp hơn rất nhiều so với hình thức kinh doanh truyền thống.
 • Dễ dàng bắt đầu, thời gian quay vòng vốn siêu tốc, ổn định, thích hợp với người mới bắt đầu kinh doanh như sinh viên và newbie.
 • Không lo hàng hoá bị tồn đọng, không có tình trạng mua một đống hàng về rồi không bán nổi, không phải tìm đến đại lý.
 • Tiền hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn tất các đơn hàng. Không phải chờ xem xét ở một bên thứ ba.

Nhược điểm của Dropshipping

 • Cạnh tranh cực lớn. Mở rộng thị trường cũng là một bài toán cực kì khó?
 • Khó kiểm soát được chất lượng hàng chuyển đến khách có tốt hay không. (cái này phải biết được cách thì mới làm được)
 • Chọn nguồn hàng ở đâu, bán cho ai bằng cách khảo sát nhu cầu thị trường để tìm sản phẩm.
 • Nếu không biết cách Tạo tài khoản ở amazon hay ebay thì sẽ dễ dàng bị suspended. Muốn có website riêng cần phải có hiểu biết về web, domain. ..
 • Cách tận dụng các kênh marketing online (pay traffic, seo) giúp tăng doanh thu đến n lần.
 • Khi gặp vấn đề thì giải quyết thế nào, ví dụ như: Bị khách hàng ghét thì chăm sóc như thế nào, gặp phải nhà cung cấp không uy tín thì tài khoản mua, bán sẽ bị block, v.v.
Ưu nhược điểm của Dropshipping
Ưu nhược điểm của Dropshipping

Tiềm năng của Dropshipping Việt Nam

Hiện nay, trên thế giới thì mô hình Dropshipping đã trở nên khá phát triển và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Dropshipping trên Ebay và Amazon là một trong các hình thức dropshipping đang là hai hình thức rất phổ biến trên thế giới.

Dropshipping cũng là một mảnh đất khá màu mỡ để các bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Nhưng khi bạn đã trở thành một dropshipper chuyên nghiệp thực thụ thì bạn phải tự tin cạnh tranh được ở hầu hết các thị trường. Đặc biệt là ở thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và ngày càng phát triển theo cấp số nhân.

Với hình thức kinh doanh online chuyên nghiệp, là bạn cần phải tự lo các khâu từ nhận hàng, đóng gói đến rao bán sản phẩm, ship hàng và chăm sóc khách hàng.

Trong khi đó, dropshipping là bạn chỉ cần chú trọng đến khâu marketing và quảng cáo sản phẩm đến khách hàng mục tiêu. Khi có đơn hàng mới, bạn chỉ cần gửi đơn hàng đến bên cung ứng và họ sẽ tự lo từ khâu sản xuất và vận chuyển.

Như vậy, bạn hoàn toàn không mất vốn khi bắt đầu làm dropshipping shopee. Lợi nhuận được thu về sẽ là mức chênh lệch giữa giá bán của nhà cung cấp với giá bán mà bạn đưa ra thị trường sau khi trừ đi những khoản chi phí marketing.

Tiềm năng của Dropshipping Việt Nam
Tiềm năng của Dropshipping Việt Nam

Quy trình của mô hình Dropshipping

Nếu các bạn đang quan tâm về mô hình dropshipping thì nó sẽ được thực hiện như sau:

 • Nhà bán lẻ (Dropshipper) sẽ tự động liên hệ với những nhà cung cấp sản phẩm hàng hóa (có thể là ở Việt Nam hoặc trên thế giới) .
 • Khi đã có được đơn hàng, người bán lẻ sẽ chuyển hàng cho các nhà cung cấp và phía nhà cung cấp sẽ có trách nhiệm đóng gói rồi chuyển hàng cho người mua với thông tin của người bán.
 • Phụ thuộc vào chính sách của nhà cung cấp đưa ra hoặc các thỏa thuận giữa nhà bán lẻ và nhà cung cấp mà các dropshipper sẽ có thể nhận được phần chênh lệch giá hoặc chiết khấu từ nhà nhập khẩu.
Quy trình của mô hình Dropshipping
Quy trình của mô hình Dropshipping

Làm thế nào để kinh doanh Drop Shipping

Để có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn kinh doanh Dropshipping của Đức Transport sau đây:

Bước 1: Phân tích thị trường mua bán hàng hóa để tìm kiếm sản phẩm xu hướng và dễ bán

Các sản phẩm mua bán trên thị trường phải đem lại giá trị cho cả người mua và người bán. Do đó, bạn cần tìm các sản phẩm có thể đem lại lợi nhuận cao và có triển vọng phát triển tốt trong tương lai. Để có thể làm được điều này, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google trends để biết thêm được những sản phẩm nào đang có lượt tìm kiếm cao. Ngoài ra, muốn biết chi tiết hơn, bạn cũng có thể tìm kiếm các sản phẩm đang được bán chạy trên những sàn thương mại điện tử. Ví dụ tại các sàn thương mại điện tử như Shopee Top Products, Amazon Best Sellers vàLazada Top Sellers,. ..

Bước 1 Phân tích thị trường mua bán hàng hóa để tìm kiếm sản phẩm xu hướng và dễ bán
Bước 1 Phân tích thị trường mua bán hàng hóa để tìm kiếm sản phẩm xu hướng và dễ bán

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Hiện nay đã có khá nhiều nền tảng Dropshipping để bạn liên hệ với nhà cung cấp. Bạn cần tìm được cho mình những nguồn hàng có chất lượng và giá cả tốt nhất. Một số nền tảng dưới đây có thể là lựa chọn thích hợp với bạn.

 • NetSale: Cung cấp nhiều sản phẩm từ những sàn thương mại Trung Quốc, chẳng hạn như 1688, Taobao, Tmall, . .. Bạn chỉ cần thực hiện tạo tài khoản là đã có thể tiếp xúc với hơn 70 triệu sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Osiris Alliance: Đây là nền tảng chuyên về mỹ phẩm và chính hãng. Trong đó, có các nhãn hàng lớn như Innisfree, Duxley, Etude House, Daniel Wellington và MAC, . .. Hàng triệu sản phẩm đang được bán tại sàn thương mại điện tử này với mức giá sỉ và khi Dropshipping, bạn cũng không cần góp vốn.
 • Sunrise Wholesale: Nền tảng mua sắm chuyên biệt các sản phẩm như quần áo, dụng cụ tập luyện thể thao, mỹ phẩm, trang sức, . .. Sunrise Wholesale đang có hơn 15.000 sản phẩm và cung cấp miễn phí hoàn toàn đến người tiêu dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng ngay trên những sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, . .. Bạn có thể tìm các nhà cung cấp uy tín, gửi tin nhắn hoặc liên hệ với nhân viên để tìm hiểu về chính sách Dropshipping.

Bước 2 Tìm kiếm nguồn hàng
Bước 2 Tìm kiếm nguồn hàng

Bước 3: Tạo cửa hàng Online

Bạn có thể tạo cho mình một Website bán hàng riêng, có thể tạo ngay trên những sàn thương mại điện tử ví dụ như Shopee, Lazada, . .. Từ đó bạn có thể bắt đầu đăng tải thông tin sản phẩm lên đó để bắt đầu bán.

Bước 3 Tạo cửa hàng Online
Bước 3 Tạo cửa hàng Online

Bước 4: Tìm kiếm khách hàng bằng cách quảng cáo sản phẩm

Và khi đã có được đơn hàng, bạn sẽ phải gửi địa chỉ của bạn đến nhà cung cấp để họ có thể chuyển hàng đến tận tay cho khách hàng. Bạn có thể nhanh chóng áp dụng cách trên khi kinh doanh Dropshipping tại nhà. Mô hình này khá dễ dàng vận hành và tất cả những gì bạn cần phải có đơn giản là 1 chiếc Laptop hoặc di động truy cập mạng Internet để tìm kiếm khách hàng và thanh toán.

Bước 4 Tìm kiếm khách hàng bằng cách quảng cáo sản phẩm
Bước 4 Tìm kiếm khách hàng bằng cách quảng cáo sản phẩm

Hình thức kinh doanh kiếm tiền với dropshipping

Dưới đây là tổng hợp các hình thức kinh doanh mà bạn có thể kết hợp dropshipping:

Nghiên cứu thị trường

Điều này là một trong những điều cần thiết mà bạn sẽ phải cố gắng làm nếu muốn mở rộng mô hình kinh doanh của mình. Bạn sẽ cần phải làm một bài khảo sát thị trường để biết được nhu cầu, thực trạng và xu thế của thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn để biết họ làm cái gì và làm thế nào, giá cả ra sao. ..

Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường

Xác định các loại sản phẩm bán

Bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện sớm ngay sau khi bắt đầu kinh doanh Drop Shipping. Bạn có thể quyết định để chọn những mặt hàng gia dụng, dược phẩm, quần áo, đồ dùng nhà bếp, nước hoa, mỹ phẩm. .. Bạn có thể chọn đi vào một mặt hàng cụ thể hoặc bán tổng hợp để có cơ hội tiếp cận với thị hiếu của khách hàng, bán lẻ hoặc bán buôn.

Xác định các loại sản phẩm bán
Xác định các loại sản phẩm bán

Liên hệ các nhà cung cấp

Bạn đã có những ý tưởng về các loại sản phẩm mà mình đang muốn kinh doanh và xem đó là cơ hội có thể để bước xa hơn nữa bằng cách liên hệ với những nhà cung cấp sản phẩm này. Đặt ra những thoả thuận về điều khoản nếu bạn đang muốn làm việc một cách hiệu quả và có được nhiều lợi nhuận.

Liên hệ các nhà cung cấp
Liên hệ các nhà cung cấp

Tạo một website bán hàng chuyên nghiệp

Một website bán hàng sẽ là nền tảng cho tất cả công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn là một nhà thiết kế web nhưng không biết cách để có thể làm việc tốt nhất thì bạn cần đầu tư vào một dịch vụ thiết kế web có chất lượng để có được một cửa hàng online hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể muốn xem mẫu giống y hệt của đối thủ cạnh tranh hay tiếp cận với những cái hoàn toàn mới để tạo phong cách riêng biệt cho bản thân.

Tạo một website bán hàng chuyên nghiệp
Tạo một website bán hàng chuyên nghiệp

Vận hành kinh doanh từ bất cứ đâu

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, website là một trong những nền tảng quan trọng nhất, vì vậy bạn cần phải tiến hành mở rộng phạm vi hoạt động của website, cũng như là việc giới thiệu thương hiệu của website với khách hàng tiềm năng. Bạn đừng quên rằng mình cũng có rất nhiều kênh bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram. ..)  và diễn đàn (webtretho, Lamchame, Tinhte, Voz. ..)

Vận hành kinh doanh từ bất cứ đâu
Vận hành kinh doanh từ bất cứ đâu

Thiết lập mức giá tốt

Mục đích chính đó là các bạn có thể tạo ra nhiều lợi nhuận và nhà cung cấp cũng có thể bán được nhiều hàng. Vì thế, hãy chắc chắn rằng thỏa thuận nhằm có được mức giá tốt nhất để có thể tạo thương hiệu một cách thân thiện. Hãy cẩn thận không đặt giá quá cao, khách hàng sẽ đến tham quan một lần, nhìn vào một sản phẩm sẽ không muốn nhìn lại lần nào nữa, huống hồ là mua sản phẩm.

Thiết lập mức giá tốt
Thiết lập mức giá tốt

Tiếp thị cho cửa hàng thương mại điện tử

Một trong những cách thức để có thể kinh doanh Dropshipping thành công và có nhiều lợi nhuận nhất là quảng cáo một cách hợp lý. Bạn có thể xem xét sử dụng những cách sau để quảng cáo: Chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo và SEO (tối ưu hoá kết quả truy cập) , chạy banner quảng cáo trên các trang báo điện tử, trang thông tin. .. Không quên nhắc tên từng dòng sản phẩm mà bạn bán cũng như cung cấp số điện thoại và địa chỉ để nhiều người nắm được thông tin và liên hệ mua hàng.

Tiếp thị cho cửa hàng thương mại điện tử
Tiếp thị cho cửa hàng thương mại điện tử

Khó khăn khi kinh doanh mô hình Dropshipping

Bên cạnh những lợi ích mà dropshipping mang lại thì khi sử dụng hình thức này doanh nghiệp cũng gặp một vài khó khăn như sau:

Khó khăn khi kinh doanh mô hình Dropshipping
Khó khăn khi kinh doanh mô hình Dropshipping

Tỷ suất sinh lợi nhuận thấp

Không giống với các nhà bán lẻ truyền thống, khi họ có sẵn số lượng hàng hóa trong kho và chỉ cần khách hàng muốn thì họ sẽ có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng mang đến tay cho người tiêu dùng.

Nhưng đối với hình thức dropshipping, khi bạn chuyển đơn hàng cho nhà cung ứng họ sẽ tính chiết khấu trên mỗi sản phẩm và khi ấy phần lợi nhuận bạn thu về sẽ phải trừ đi phần chiết khấu cho nhà cung ứng.

Vì vậy, tỷ suất sinh lợi nhuận của mô hình dropshipping này sẽ thấp hơn so với khi bạn mới bắt đầu điều này sẽ gây khó cho khách hàng vì tạo ra mức lợi nhuận thấp.

Tỷ suất sinh lợi nhuận thấp
Tỷ suất sinh lợi nhuận thấp

Chi phí quảng cáo cao

Một trong những khó khăn đầu tiên đó chính là chi phí quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Với tiêu chí của thị trường “trăm người bán, vạn người mua” như hiện nay, nếu bạn không có một vài điều khác biệt thì khách hàng sẽ không quan tâm đến bạn.

Khả năng lôi kéo khách hàng bằng những chương trình quảng cáo sẽ không thể thiếu và chi phí cho phần quảng cáo không hề nhỏ.

Chi phí quảng cáo cao
Chi phí quảng cáo cao

Có nhiều đối thủ cạnh tranh

Bên cạnh vấn đề chi phí quảng cáo cao thì mô hình kinh doanh này cũng có tính cạnh tranh rất cao. Các bạn bắt đầu khởi nghiệp với mô hình truyền thống quá nhiều cũng với chi phí mặt bằng để lưu giữ hàng hoá đắt khiến nhiều bạn chọn dropshipping hơn.

Có nhiều đối thủ cạnh tranh
Có nhiều đối thủ cạnh tranh

Cơ hội xây dựng thương hiệu thấp

Khi bạn quyết định chọn mô hình dropshipping nghĩa là bạn không tham gia vào quy trình sản xuất và không kiểm soát sản phẩm. Vì vậy, cơ hội để bạn tạo dựng thương hiệu trong mắt khách hàng càng thấp.

Trong tình huống này, bạn phải điều hướng khách hàng ngay khi họ đến với website hoặc các trang mạng xã hội của bạn để họ có cảm nhận tốt hơn về thương hiệu của bạn.

Cơ hội xây dựng thương hiệu thấp
Cơ hội xây dựng thương hiệu thấp

Giao dịch với nhà cung cấp

Khó khăn cuối cùng đó chính là quy trình giao dịch buôn bán với nhà cung cấp. Bạn cần phải bảo đảm nhà cung cấp sẽ luôn sẵn sàng nguồn hàng và khi đơn hàng của bạn được chuyển đến thì họ có thể bắt tay ngay vào việc đóng gói rồi chuyển cho khách hàng.

Để thực hiện được điều này thì quy trình giao dịch với nhà cung cấp rất quan trọng. Cần đảm bảo rằng, nhà cung cấp của bạn sẽ có đủ hàng cung cấp cho các đơn hàng bạn có thể chuyển đến tay khách hàng ngay khi họ cần.

Giao dịch với nhà cung cấp
Giao dịch với nhà cung cấp

Các sàn thương mại kiếm tiền Dropshipping phổ biến hiện nay

Có khá nhiều nền tảng đang hỗ trợ cho việc kinh doanh Online, trong đó có hình thức Dropshipping và đó cũng là hình thức phổ biến. Trong đó có thể kể đến các sàn thương mại điện tử như Amazon, Shopee, eBay…

Các sàn thương mại kiếm tiền Dropshipping phổ biến hiện nay
Các sàn thương mại kiếm tiền Dropshipping phổ biến hiện nay

Shopee

Vì Shopee không phải là một sàn thương mại điện tử phổ biến toàn cầu do đó việc kinh doanh Dropshipping sẽ có một chút khó khăn. Cụ thể, nếu nhà cung cấp hàng hóa đến cho bạn từ nước ngoài thì bạn phải chuyển hàng đến Việt Nam và dùng đơn hàng vận chuyển theo hướng dẫn của Shopee. Bạn phải chuyển trực tiếp hàng từ nhà cung cấp nước ngoài đến tay khách. Để thực hiện được điều này bạn cần sự trợ giúp của một vài đơn vị trung gian và mất thêm chi phí. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Netsale vì đây đang là một đơn vị trung gian uy tín của sàn thương mại điện tử.

Các bước để có thể kinh doanh Dropshipping trên Shopee cũng tương tự như kinh doanh trên Amazon, điểm khác là các bước khi tạo cửa hàng, bạn sẽ lấy địa chỉ của đơn vị trung gian và Shopee sẽ tới đây để lấy địa chỉ và hoàn trả lại trong trường hợp khách hàng không lấy.

Shopee
Shopee

Amazon

Amazon là một trang thương mại điện tử phổ biến toàn cầu. Do đó, lượng khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn và chi phí quảng cáo thấp hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một số khó khăn khi tạo tài khoản trên Amazon nếu bạn đến Việt Nam. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu thật là kỹ trước khi bắt đầu kinh doanh. Cũng giống với quy trình bán hàng nói trên, kinh doanh Dropshipping Amazon bao gồm các bước dưới đây:

 • Đăng ký tài khoản và tạo gian hàng trên Amazon để bán hàng hóa.
 • Chọn nhà cung cấp sản phẩm, lấy thông tin các sản phẩm cần bán và rao bán với giá cao hơn so với giá từ nhà cung cấp
 • Khi đã có khách mua hàng trên đó, bạn cần tiến hành đặt hàng tại nhà cung cấp cùng với thông tin của khách đã cung cấp.
 • Nhà cung cấp sẽ phải tiến hành vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng.
Amazon
Amazon

Shopify

Dropshipping trên Shopify là một hình thức kinh doanh trực tuyến khá phổ biến. Shopify là một sàn thương mại điện tử cho phép người sử dụng có thể tạo cửa hàng trực tuyến để bán hàng hoá và dịch vụ cho người tiêu dùng. Với dropshipping trên Shopify, những người bán hàng không cần phải lưu giữ hàng hóa trong nhà kho của mình nữa mà thay vào đó, họ sẽ kết nối với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất để chuyển hàng trực tiếp đến khách hàng.

Tuy nhiên, khi thực hiện hình thức dropshipping trên Shopify, bạn cần phải đảm bảo một điều rằng bạn đã tìm và lựa chọn được nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất đáng tin cậy nhằm đảm bảo cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kĩ về những chi phí liên quan đến giao nhận, xử lý đơn hàng và chi phí phát sinh nhằm tính toán lợi nhuận và đảm bảo rằng bạn đang có một chiến lược kinh doanh thành công.

Shopify
Shopify

Lazada

Dropshipping trên Lazada là một hình thức kinh doanh online cho phép người bán hàng không cần phải lưu giữ hàng hóa trong nhà kho của mình, thay vào đó, họ sẽ liên kết với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất để giao hàng trực tiếp đến khách qua nền tảng thương mại điện tử Lazada. Lazada là một trong các nền tảng thương mại điện tử lớn nhất có mặt tại Đông Nam Á, nó có mặt tại nhiều nước bao gồm Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Tuy nhiên, khi tiến hành dropshipping trên Lazada, bạn cần phải đảm bảo được rằng bạn đã tìm và lựa chọn được nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất đáng tin cậy nhằm có thể đảm bảo được chất lượng cho sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn những chi phí liên quan đến giao nhận, xử lý đơn hàng và chi phí khác nhằm tính lợi nhuận và đảm bảo rằng bạn đang có một chiến lược kinh doanh đúng đắn trên nền tảng Lazada.

Lazada
Lazada

Ebay

Giống với Amazon, eBay là trang web thương mại điện tử lớn trên thế giới và luôn có sẵn một lượng khách truy cập cực lớn và điều này cho phép bạn gia tăng tỷ lệ mua hàng. Nền tảng này cung cấp đa dạng các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như: mỹ phẩm, quần áo, giày dép, hàng gia dụng, những mặt hàng công nghệ, . ..

Điểm khác biệt duy nhất là nền tảng chỉ cho bán một số sản phẩm theo hình thức bốc thăm. Khi đó, sản phẩm sẽ được bán cho người trả giá cao nhất. Đây là một hình thức bán hàng cực kỳ hấp dẫn chỉ có tại eBay mà cả những sàn thương mại điện tử lớn như Amazon, Taobao, . .. cũng không sử dụng. Nếu biết tận dụng hình thức này để bán các sản phẩm độc, hiếm có thì bạn sẽ thu về lợi nhuận cực lớn.

Ebay
Ebay

Đức Transport hy vọng bài báo trên có thể giúp bạn biết được thêm rằng dropshipping là gì? Cũng như có thêm thời gian để bán hàng online hiệu quả hơn. Bất kỳ hình thức bán hàng online nào cũng sẽ hiệu quả nếu bạn có thêm thời gian tìm hiểu sản phẩm cũng như lên kế hoạch kinh doanh phù hợp.