Hàng hoá có nguồn gốc từ Trung quốc ngày càng chiếm ưu thế lớn trong nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Tuy nhiên nhiều người không có kinh nghiệm mua hàng tại đây thường có câu hỏi đơn giản là gửi hàng từ Trung quốc về Việt Nam bao lâu? Đức Transport sẽ giúp bạn có câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nhu cầu sử dụng và vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của người dân hiện nay

Được mệnh danh là “Xưởng công nghiệp của thế giới”, Trung Quốc cung ứng ra thị trường hàng vạn mặt hàng tiêu dùng, quần áo, phụ kiện. .. cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

Sự phát triển nhanh chóng của những trang thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688. .. đã mang đến cho người tiêu dùng cơ hội tiếp cận nguồn hàng chất lượng và giá rẻ. Thông qua những website này, người tiêu dùng có thể mua được nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng hay giá rẻ.

Với nguồn hàng dồi dào và phong phú cùng chất lượng hàng hóa đảm bảo, nên những mặt hàng nội địa Trung Quốc đang ngày càng chiếm được tình cảm của người tiêu dùng Việt Nam. Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan trong 6 tháng đầu năm 2020, Trung Quốc chiếm khoảng gần 30% kim ngạch nhập khẩu trong cả nước và trở thành đối tác nhập khẩu hàng hoá lớn nhất của Việt Nam. Qua con số này đã cho thấy rằng nhu cầu sử dụng các mặt hàng Trung Quốc tại Việt Nam là rất lớn.

Nhu cầu sử dụng hàng hoá Trung Quốc lớn đã kéo theo các dịch vụ đi kèm như giao nhận, dịch vụ vận chuyển Trung Quốc Việt Nam cũng tăng trưởng nhanh chóng và giành được sự quan tâm của nhiều shop kinh doanh và người tiêu dùng.

Nhu cầu sử dụng và vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của người dân hiện nay
Nhu cầu sử dụng và vận chuyển hàng hóa Trung – Việt của người dân hiện nay

Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông dụng hiện nay

Vì Việt Nam và Trung Quốc chỉ cách nhau một cửa khẩu, cho nên phần lớn việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chủ yếu là qua đường bộ. Ngày nay, do nhu cầu rất lớn nên cả đường hàng không và đường thuỷ cũng được sử dụng vào mục đích vận chuyển nhằm tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại.

 • Hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua đường bộ

Trung Quốc có vị trí địa lý gần với nước việt nam, do đó nhiều người thương lái xe lựa chọn vận chuyển hàng hóa qua đường bộ. Cách vận chuyển này đảm bảo được tính linh động và không bị phụ thuộc bởi thời gian biểu định trước. Bạn có thể vận chuyển hàng bất kỳ lúc nào. Và tất nhiên rằng bạn cần phải đi qua cửa khẩu Tân Thanh – Lạng Sơn rồi mới có thể làm được những bước tiếp theo.

Chi phí cho một chuyến vận chuyển hàng hoá có giá rất rẻ và số lượng hàng hoá không bị hạn chế về chủng loại, kích cỡ hay màu sắc. Tuy nhiên, khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, rủi ro lớn nhất mà bạn phải đối diện đó là tai nạn giao thông vì đây là con đường của rất nhiều đoàn xe tải lớn chuyên chở hàng nhập khẩu.

 • Hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không

Đây là một hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đang được người tiêu dùng ưa chuộng gần đây vì nó phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Thời gian vận chuyển của đường hàng không sẽ ngắn hơn khá nhiều so với thời gian vận chuyển bằng đường bộ. Phụ thuộc vào sự thuận tiện của người tiêu dùng mà có thể lựa chọn giao hàng nhanh hoặc chậm.

Vận chuyển hàng qua đường hàng không, khách hàng không cần phải lo ngại về sự an toàn của hàng hoá vì khi được lên máy bay, phải có đủ những giấy tờ ràng buộc trách nhiệm.

Tuy nhiên, những mặt hàng liên quan tới chất lỏng, sản phẩm nhựa, . .. sẽ không được phép vận chuyển về Việt Nam qua đường hàng không. Và đặc biệt khối lượng của hàng hóa không được quá lớn hoặc giá trị sản phẩm quá cao.

 • Hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển

Không được ưa chuộng và được sử dụng nhiều bằng đường bộ và đường hàng không, vận chuyển hàng hóa qua đường biển cũng có những lợi thế là sẽ được bảo quản trong các thùng container chống va đập, bụi bẩn. Không có sự hạn chế về loại hàng hoá và thủ tục hải quan khi vận chuyển qua đường biển cũng rất đơn giản, nhanh gọn.

Đặc biệt hơn nữa là vận chuyển qua đường biển có chi phí rẻ nhất trong số các hình thức vận chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hình thức này đó là thời gian chờ quá dài.

Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông dụng hiện nay
Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông dụng hiện nay

Thời gian gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu qua hai hình thức vận chuyển nhanh và vận chuyển chậm

Nhìn chung, thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được dự đoán như sau:

 • Thời gian chuyển phát nhanh hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về Hà Nội là 2 – 3 ngày.
 • Thời gian vận chuyển chậm hàng hóa từ  Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về Hà Nội là 4 – 6 ngày.
 • Thời gian chuyển phát nhanh hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về TP Hồ Chí Minh là 4 – 5 ngày.
 • Thời gian vận chuyển chậm hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tính từ Quảng Châu về TP Hồ Chí Minh là 8 – 11 ngày.

Lưu ý: Thời gian vận chuyển hàng hóa từ các kho khác nhau ở Đông Hưng sẽ có thể nhanh hơn 1 ngày so với vận chuyển từ Quảng Châu về. Và thời gian vận chuyển về các tỉnh khác cũng sẽ chậm hơn 1 – 3 ngày so với Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Thời gian gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu qua hai hình thức vận chuyển nhanh và vận chuyển chậm
Thời gian gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu qua hai hình thức vận chuyển nhanh và vận chuyển chậm

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Sẽ rất khó để có thể biết trước được thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất bao lâu thời gian. Điều này còn phải phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau có thể kể đến như sau:

 • Phụ thuộc vào vấn đề từ các đối tác bên Trung Quốc

Khi đối tác làm ăn của bạn nhận hàng và đưa hàng tới kho của đơn vị vận chuyển bạn đề nghị ở Trung Quốc thì hàng sẽ được đóng gói rồi vận chuyển về Việt Nam. Thời gian vận chuyển sẽ rơi vào khoảng 5-7 ngày là bạn đã có thể nhận hàng.

 • Phụ thuộc vào các loại hàng hóa mà bạn mua tại Trung Quốc

Xem xét mặt hàng mà bạn order thuộc loại nào và số lượng nhiều hay ít sẽ có thể ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển. Sau khi nhận hàng hóa, bên vận chuyển sẽ phân loại và xếp chúng vào những vị trí khác nhau. Cho hàng hoá càng nặng thì càng khó kiểm soát hải quan và thời gian nhận hàng sẽ lâu hơn so với các sản phẩm nhỏ gọn khác.

 • Các yếu tố khách quan

Quá trình vận chuyển không thể đảm bảo cho bạn sẽ nhanh gọn 100% vì những yếu tố như thời tiết bất lợi, tai nạn, tắc nghẽn cửa khẩu hay bệnh dịch, . … đều sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng đơn hàng. Nhưng, bạn có thể yên tâm rằng trong tình huống này, đơn vị vận chuyển sẽ thông báo cho bạn.

 • Thời gian vận chuyển hàng nội địa Trung kéo dài trong bao lâu

Khi hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam, thì chúng cần phải đi qua thêm một đơn vị vận chuyển trung gian. Đơn vị này sẽ tiếp nhận các sản phẩm từ đối tác bên Trung Quốc để vận chuyển về Việt Nam. Thời gian giao hàng nội địa Trung sẽ mất khoảng tầm 1-5 ngày, một khoảng thời gian tương đối lâu nếu vị trí địa lý của shop bạn mua không thuận tiện. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình shop gần những kho vận chuyển trung gian.

 • Phụ thuộc vào phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bạn có thể lựa chọn đường hàng không để có thể đưa hàng về nhanh nhất. Nhưng chi phí vận chuyển cũng rất cao nên ít người chọn hình thức này. Hầu hết, người tiêu dùng thường lựa chọn hình thức vận chuyển qua đường bộ. Nhưng hàng hoá sẽ bị tắc nghẽn vào các ngày lễ lớn.

 • Phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam sẽ được rút ngắn hơn nếu bạn lựa chọn một đơn vị nhập khẩu hàng Trung Quốc uy tín và nhiều kinh nghiệm. Với những đơn vị này sẽ sở hữu các kho bãi lớn, hàng về liên tục, không gián đoạn và không qua trung gian. Ngoài ra, các đơn vị này cũng xử lý được tình trạng tắc nghẽn, khiến khách hàng yên tâm hơn khi đặt hàng Trung Quốc.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Quy trình các bước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Mỗi đơn vị vận chuyển lại đều có một quy trình vận chuyển hàng hoá khác nhau. Tùy theo điều kiện cụ thể của mỗi đơn vị mà cách thức vận chuyển cũng khác nhau. Tuy vậy, thông thường, quy trình vận chuyển của mỗi đơn vị cũng sẽ phải thực hiện qua 6 bước dưới đây:

Quy trình các bước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
Quy trình các bước vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 1: Vận chuyển hàng nội địa tại đơn vị vận chuyển Trung Quốc

Đơn hàng sau khi được đặt mua sẽ được các đơn vị vận chuyển đến kho của một số đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc để cho các nhân viên có thể làm thủ tục vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Bước 1 Vận chuyển hàng nội địa tại đơn vị vận chuyển Trung Quốc
Bước 1 Vận chuyển hàng nội địa tại đơn vị vận chuyển Trung Quốc

Bước 2: Kiểm tra và đóng gói hàng hóa để vận chuyển

Đây là công đoạn không bắt buộc trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhưng nếu khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm đếm và đóng gói thì các nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và buộc kiện gỗ lại một cách chắc chắn. Còn nếu không, hàng hóa sẽ được vận chuyển trực tiếp đến bãi tập kết.

Bước 2 Kiểm tra và đóng gói hàng hóa để vận chuyển
Bước 2 Kiểm tra và đóng gói hàng hóa để vận chuyển

Bước 3: Vận chuyển hàng hoá ra bãi tập kết để đưa đến container

Những đơn hàng cần vận chuyển sẽ được vận chuyển đến bãi tập kết mặt hàng. Sau đó hàng hóa sẽ được đưa lên container để vận chuyển về đến Việt Nam. Hàng hóa có thể sẽ được đưa lên container ngay sau khi vận chuyển đến nơi hoặc phải đợi 2-3 ngày mới có thể bốc lên.

Bước 3 Vận chuyển hàng hoá ra bãi tập kết để đưa đến container
Bước 3 Vận chuyển hàng hoá ra bãi tập kết để đưa đến container

Bước 4:  Làm thủ tục thông quan hàng hóa nội địa

Muốn vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không cần phải làm thêm thủ tục thông quan và khai hải quan. Nhân viên của những đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp làm thủ tục và nhận giấy phép lưu hành tự do của Trung Quốc.

Bước 4 Làm thủ tục thông quan hàng hóa nội địa
Bước 4 Làm thủ tục thông quan hàng hóa nội địa

Bước 5: Tiến hành vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi làm các thủ tục thông quan xong thì hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Thời gian vận chuyển có thể tuỳ theo nhiều yếu tố khác nhau nhưng nhìn chung, sẽ mất khoảng 3-5 ngày khi hàng hóa về đến Việt Nam.

Bước 5 Tiến hành vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
Bước 5 Tiến hành vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 6: Hạ container và giao hàng cho người nhận

Các nhân viên kho sẽ bốc dỡ hàng xuống và phân loại hàng hoá, sổ. Người nhận có thể nhận trực tiếp hay thông qua sự trợ giúp của chính nhân viên kho vận chuyển hàng về địa chỉ của mình.

Bước 6 Hạ container và giao hàng cho người nhận
Bước 6 Hạ container và giao hàng cho người nhận

Qua bài viết trên mà Đức Transport đã cung cấp hy vọng các bạn sẽ biết được hình thức vận chuyển cũng như thời gian gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu cũng như những yếu tố tác động đến việc vận chuyển này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết ngay nhé!

Dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói 

Bạn đang cần tìm dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của chúng tôi

Ngoài dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chúng tôi chuyên làm

 • Vận chuyển đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam 
 • Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
 • Vận chuyển đường bay Trung Quốc Việt Nam
 • Dịch vụ hải quan trọn gói
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại đà nẵng
 • Dịch vụ khai báo hải quan đồng nai
 • Dịch vụ khai báo hải quan hải phòng
 • Dịch vụ khai báo hải quan nội bài
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại hà nội
 • Dịch vụ vận chuyển quốc tế

Thông tin liên hệ dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

VP HẢI PHÒNG

LP Building, 508, Lê Thánh Tông, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP BÌNH DƯƠNG

Đường số 19, KDC Vĩnh Tân, KCN Vipsip 2A, Tân Uyên, Bình Dương, Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP HÀ NỘI

Tầng 6, 116 Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội , Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP ĐÀ NẴNG

292 Đường 2/9 Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Chuyển phát nhanh Trung Quốc

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc

Ký gửi hàng Trung Quốc