Hiện nay, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam ngày càng gia tăng. Trong khi quy trình và thủ tục hải quan nhập khẩu lại ngày càng phức tạp gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Cho nên, bạn đang muốn tìm đến công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Vậy trên thị trường hiện nay có đơn vị nào cung cấp dịch vụ này uy tín. Cùng Đức Transport tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc thực chất là gì?

Mục Lục

Hiểu một cách đơn giản nhất, nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc có nghĩa là bạn mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nhưng bạn lại không trực tiếp đứng tên nhập khẩu. Việc nhập khẩu này sẽ được thực hiện bởi một công ty dịch vụ trung gian.

Việc nhập khẩu được thực hiện bởi một công ty dịch vụ trung gian
Việc nhập khẩu được thực hiện bởi một công ty dịch vụ trung gian

Bạn và công ty dịch vụ trung gian sẽ có những thỏa thuận với nhau được quy định đầy đủ trong hợp đồng. Bên phía công ty dịch vụ trung gian sẽ đứng ra để chuẩn bị mọi giấy tờ và thủ tục thông quan như khai báo hải quan hay khai báo thuế cho hàng hóa nhập về.

Trên thực tế, dịch vụ nhập khẩu ủy thác này thường được các công ty, nhà kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về pháp lý khi nhập khẩu hàng hóa áp dụng. Nói một cách ngắn gọn nhất thì nhập khẩu ủy thác Trung Quốc chính là dịch vụ để hỗ trợ chủ kinh doanh có thể mua và làm các thủ tục để vận chuyển hàng hóa từ Trung về Việt Nam.

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam có mấy hình thức?

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam có hai hình thức cơ bản như sau:

Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo hình thức tiểu ngạch 

Nhập hàng Trung Quốc theo hình thức tiểu ngạch tức là hình thức kinh doanh mua bán hàng hóa với quy mô nhỏ giữa những người dân ở gần khu vực gần biên giới Trung – Việt. Ưu điểm của hình thức nhập khẩu qua đường tiểu ngạch đó là chi phí khá thấp, thủ tục tương đối dễ dàng và không yêu cầu các hóa đơn, cũng như hợp đồng chứng từ ngoại thương. 

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam có hai hình thức cơ bản
Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam có hai hình thức cơ bản

Thủ tục đơn giản chỉ cần có tờ khai để được nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Hình thức nhập khẩu này chỉ phù hợp với những giao dịch hàng hóa có giá trị thấp và số lượng ít. Bởi vì, nó tồn tại rủi ro khá lớn trong việc đặt hàng và quá trình vận chuyển hàng hóa.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc theo hình thức chính ngạch

Nhập hàng Trung Quốc theo hình thức chính ngạch cần có đủ các loại giấy tờ và thủ tục pháp lý cần thiết. Trong đó bao gồm: hợp đồng mua bán, chứng từ của bên bán và các loại giấy kê khai cùng giấy kiểm định hàng hóa. Thủ tục pháp lý sẽ có khác nhau đôi chút tùy thuộc vào loại hàng hóa. 

Hình thức nhập khẩu chính ngạch yêu cầu hàng hóa phải đóng thuế. Đồng thời, hàng hóa cũng sẽ chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt về xuất xứ, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc theo hình thức chính ngạch sẽ đứng ra chịu trách nhiệm hoàn toàn về các thủ tục pháp lý và  thủ tục thông quan. Để đảm bảo hàng hóa của khách hàng được nhập về một cách nhanh chóng và đúng quy trình. Hình thức nhập khẩu này phù hợp với hàng hóa lớn có quy mô lớn, hàng hóa có giá trị cao hoặc là các loại hàng hóa từ những doanh nghiệp đòi hỏi phải có giấy tờ để chứng minh độ uy tín.

Đức Transport – Đơn vị Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Nhưng lại đang băn khoăn không biết địa chỉ nào cung cấp dịch vụ này uy tín. Vậy thì Đức Transport chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua. 

Hiện nay Đức Transport đang là đơn vị dẫn đầu thị trường với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua hộ hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng hóa Trung – Việt. Đức Transport có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong các nghiệp vụ mua bán hàng hóa, khai báo hải quan và thực hiện các thủ tục nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập hàng hóa Trung Quốc và order hàng trên các trang thương mại điện tử ở Trung Quốc, Đức Transport luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tìm được đối tác và nguồn hàng có mức giá tốt nhất. Hiện tại, chúng tôi đang có các nhân viên làm việc tại Trung Quốc. Cho nên, chúng tôi nắm rất rõ hàng hóa của thị trường này. Vậy nên, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm được nguồn hàng có giá sỉ tận xưởng với chất lượng và mẫu mã đẹp.

Đức Transport là đơn vị dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc tại Đức Transport?

Thủ tục nhập khẩu và khai báo hải quan chuyên nghiệp

Đức Transport hỗ trợ quý khách hàng làm thủ tục nhập khẩu và thông quan cực nhanh đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, khách hàng còn không cần phải chi trả phí thuế.

Vận chuyển hàng toàn quốc

Đức Transport sẽ đóng gói hàng hóa của bạn theo yêu cầu và cam kết đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có các gói bảo hiểm hàng hóa để quý khách hàng có thể lựa chọn với các mức giá trị đền bù có thể lên tới 100% giá trị đơn hàng. Đối với những trường hợp không sử dụng bảo hiểm, khách hàng vẫn được đền bù mức thỏa đáng tùy theo các tình huống xảy ra cụ thể.

Nhận hàng nhanh, hỗ trợ giao tận nơi

Hiện tại Đức Transport có cả kho hàng ở Hà Nội và cả TP. Hồ Chí Minh. Hàng hóa khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ được chuyển vào các kho. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng cách nhận hàng thuận tiện nhất. Khách hàng có thể trực tiếp tới các kho để nhận hàng hoặc là sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi.

Hồ sơ Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc tại Đức Transport 

Bộ hồ sơ nhập khẩu (áp dụng đối với hình thức nhập chính ngạch) gồm có:

 • Sales contract hay hợp đồng mua bán quốc tế
 • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu dùng để để thông quan
 •  C/O form E (nếu loại hàng hóa đó cần có)
 • Giấy đã nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • Bill vận chuyển hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Trách nhiệm của các bên trong quá trình nhập khẩu ủy thác

Trong quá trình nhập khẩu ủy thác, bên sử dụng dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ đều có những trách nhiệm riêng và được quy định cụ thể như sau:

Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác

 • Đàm phán và ký kết Hợp đồng thương mại (Contract) với bên bán hàng ở nước ngoài.
 • Làm những loại thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa. Đồng thời thanh toán tiền hàng cho bên bán ở nước ngoài.
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, kê khai và thanh quyết toán các loại thuế như: thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế TTĐB… cho hàng hóa nhập khẩu nộp thuế hộ cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ủy thác);
 • Lưu giữ các chứng từ xuất nhập khẩu như: Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu giữa hai bên, Hợp đồng thương mại (Contract) ký với bên bán ở nước ngoài, Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) do bên bán (nước ngoài) xuất, Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) do bên bán (nước ngoài) xuất, Vận đơn (Bill of Lading) do phía đơn vị vận chuyển quốc tế (tàu biển hoặc máy bay) cấp, Tờ khai hải quan (Customs Declaration) và biên lai nộp thuế nếu có), …
 • Khi xuất trả lại hàng nhập khẩu cho chủ hàng (tức là doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ủy thác), bên cung cấp dịch vụ uỷ thác nhập khẩu phải lập Hoá đơn GTGT đối với lô hàng nhập khẩu ủy thác. Trong hóa đơn đó phải ghi rõ tổng số tiền thanh toán phải thu ở doanh nghiệp dùng dịch vụ uỷ thác. 
 • Trong trường hợp đơn vị cung cấp dịch vụ uỷ thác chưa nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu hàng. Thì khi xuất trả cho doanh dịch sử dụng dịch vụ ủy thác, bên cung cấp dịch vụ phải lập Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ. Kèm theo đó là lệnh điều động nội bộ để làm chứng từ lưu thông cho hàng hoá trên thị trường. Sau khi đã nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu thì bên cung cấp dịch vụ uỷ thác mới lập Hoá đơn GTGT giao cho bên sử dụng dịch vụ uỷ thác.

Trách nhiệm của bên sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác

 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về loại hàng hóa, model, các thông số kỹ thuật… để đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác đặt hàng.
 • Phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác đàm phán hợp đồng mua bán với đối tác ở Trung Quốc.
 • Chuyển tiền hàng để đơn vị cung cấp dịch vụ ủy thác thanh toán cho bên bán hàng ở Trung Quốc.
 • Nghĩa vụ đối với NSNN: Trong các giao dịch ủy thác nhập khẩu thì nghĩa vụ đối với NSNN sẽ được xác định là của bên sử dụng dịch vụ ủy thác;
 • Thanh toán chi phí sử dụng dịch vụ ủy thác đầy đủ

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc của Đức Transport 

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc ở Đức Transport bao gồm các bước lần lượt như sau:

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc cần tuân theo tuần tự các bước
Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc cần tuân theo tuần tự các bước

Bước 1: Kí kết hợp đồng nhập khẩu với đối tác nước ngoài (phía Trung Quốc)

Đức Transport sẽ đứng tên trên hợp đồng mua bán với nhà xuất khẩu và chịu trách nhiệm trong việc đàm phán hợp đồng. Khi đàm phán hợp đồng nên chú ý các thông tin cụ thể sau:

 • Tên hàng hóa, hàng hóa thuộc chủng loại nào và số lượng nhập khẩu là bao nhiêu
 • Nhãn mác
 • Điều kiện giao hàng  (Incoterms) cụ thể
 • Điều kiện thanh toán
 •  Đơn giá, tổng tiền đơn hàng

Bước 2: Thanh toán toàn bộ tiền hàng cho hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Sau khi đã đàm phán hợp đồng với phía đối tác nước ngoài. Đức Transport sẽ yêu cầu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ nhập khẩu đặt cọc tiền hàng dựa theo hợp đồng mua hàng đã ký kết. Sau đó, chúng tôi sẽ thanh toán tiền hàng cho nhà cung cấp đồng thời gửi lại chứng từ chuyển tiền cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ủy thác kiểm tra.

Bước 3: Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam theo hình thức chính ngạch

Sau khi phía bán hàng ở Trung Quốc đã nhận tiền và báo thời gian giao hàng tùy theo điều kiện giao hàng là FOB, EXW, CIF,… Đức Transport sẽ tiến hành việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Sau đó tiến hành khai báo hải quan cho lô hàng.

Bước 4: Khai báo hải quan cho hợp đồng ủy thác nhập khẩu

Đối với bước này khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, Đức Transport sẽ tiến hành đầy đủ các thủ tục kê khai hàng hóa và vận chuyển giao hàng đúng theo số lượng mẫu mã hàng như trong hợp đồng đã ký kết.

Bước 5: Hoàn thành hợp đồng ủy thác

Sau khi đã giao hàng cho khách hàng, Đức Transport sẽ bàn giao thêm các hóa đơn và các giấy tờ liên quan đến lô hàng của bạn.

Những lưu ý cần nắm khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác

Khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

Kiểm tra xem hàng có nằm trong diện phải xin giấy phép nhập khẩu không
Kiểm tra xem hàng có nằm trong diện phải xin giấy phép nhập khẩu không
 • Kiểm tra xem hàng hóa có nằm trong diện cấm nhập, hoặc đang tạm dừng nhập khẩu hay không. Nếu thuộc diện này thì dù có sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu cũng không thể nhập được. 
 • Kiểm tra xem hàng có nằm trong diện phải xin giấy phép nhập khẩu không? Nếu có, thì công ty ủy quyền hoặc phía nhận ủy quyền có trách nhiệm xin loại giấy phép này. Nên thực hiện việc xin giấy phép trước khi hàng hóa về đến cảng để tránh làm ảnh hưởng tới thời gian tiến hành thực hiện các thủ tục nhập khẩu.
 • Khi đã có bộ chứng từ hàng hóa thì bên nhận ủy thác phải có trách nhiệm làm các thủ tục hải quan nhập khẩu theo như quy định hiện hành.
 • Cần lưu ý đối với tờ khai nhập ủy thác: trên tờ khai hải quan phía đơn vị nhận ủy thác sẽ đứng tên là người nhập khẩu, đồng thời cần phải nhập đủ thông tin người nhận.
 • Trước khi sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp đừng quên vấn đề kiểm tra năng lực và kinh nghiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác. Bạn nên lưu ý vấn đề này trước khi thực hiện các vấn đề tiếp theo….
 • Đặc biệt lưu ý: Trong thông tư 128/2013/TT-BTC đã quy định, hợp đồng uỷ thác nhập khẩu hàng hoá ghi rõ giá cung cấp theo hợp đồng sẽ không bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Kết luận

Khi bạn đặt niềm tin vào đơn vị nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc uy tín thì sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, nó còn tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh của bạn. Đức Transport hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi về dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp những khó khăn trong quá trình nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì bạn đừng quên liên hệ ngay với Đức Transport qua số Hotline 0985 540 905 – 0848 141 989 để được hỗ trợ nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc

Gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu

Giá vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch

Chuyển phát nhanh Trung Quốc

Vận chuyển tiểu ngạch Trung Quốc

Ký gửi hàng Trung Quốc