Order hàng Trung Quốc đang là cụm từ hot nhất nhì hiện nay, bởi hàng được nhập từ Trung Quốc về không chỉ đa dạng phong phú kiểu mẫu mà còn có giá thành phù hợp, luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy khi order hàng Trung Quốc về Việt Nam cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng Đức Transport tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khi mới nhập hàng từ Trung Quốc thì có nên gộp đơn hàng với các đơn vị uy tín hay không ?

Với các bạn không có nhiều kinh nghiệm nhập khẩu hàng từ Trung Quốc thì chỉ nên mua với số lượng nhỏ. Trường Hợp nhà cung cấp từ chối khi số lượng sản phẩm bạn nhập còn ít thì có thể rủ thành từng nhóm nhỏ theo ngành, lĩnh vực và xếp đơn hàng với nhau trước rồi mới nộp đơn cho các công ty vận chuyển từ Trung Quốc. Ông cha ta có câu: “Buôn có bạn, bán có phường” chính vì vậy các đối thủ cạnh tranh với nhau cũng có thể là khách hàng tiềm năng của mình. Sau khi order hàng xong bạn sẽ bán một vài lần thử và phản ứng của khách hàng ra sao? Nếu như phản ứng từ khách hàng tốt thì chúng ta có thể chủ động tách riêng hoặc nhập với số lượng lớn hơn nữa.

Để hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra chúng ta không nên nhập hàng với số lượng lớn lần đầu mà tách làm nhiều đợt nhỏ lẻ. Tuy chi phí đội lên cao song có thể tránh được các rủi ro có thể xảy ra như: hàng bị rách, hư hỏng, hàng bị công an thu giữ. … Còn với những mặt hàng cơ khí, thiết bị chế tạo máy móc thì tốt nhất là nên thận trọng. Vì đây là sản phẩm có chi phí sửa chữa cao và không biết giá cụ thể trước, nên nếu sửa chữa lại chi phí có thể đội lên cao hơn nữa.

Khi mới nhập hàng từ Trung Quốc thì có nên gộp đơn hàng với các đơn vị uy tín hay không
Khi mới nhập hàng từ Trung Quốc thì có nên gộp đơn hàng với các đơn vị uy tín hay không

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, số lượng lớn rủi ro sẽ cao hơn ?

Điều thứ hai mà chúng tôi muốn nói với các bạn là nhập hàng rất dễ dàng nhưng xuất trả thì cực kỳ khó khăn vì chỉ một số ít các đơn vị cung ứng bên kia chịu nhận lại những sản phẩm hư hỏng, bị lỗi. .. Hoặc những đơn vị chấp nhận trả các lô hàng này trừ khi bạn đã là khách quen, hay bạn nhập với số lượng lớn nhưng thỏa thuận nhập dài hạn. .. Nếu chỉ nhập với số lượng lẻ và nhỏ các bạn nên xác định là không thể. Có trường hợp nhập với số lượng nhiều nhưng khi hàng bị hỏng họ cũng không thể chuyển trả hoặc nếu không phải là khách cũ thì khách mới hay bên cung cấp dở trò không nhận. ..

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, số lượng lớn rủi ro sẽ cao hơn
Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, số lượng lớn rủi ro sẽ cao hơn

Ưu điểm khi order hàng Trung Quốc trên website

 • Giá rẻ

Nhập hàng Quảng Châu trực tiếp tại các chợ truyền thống, nếu không biết cách lựa chọn và giá rẻ bạn sẽ dễ bị “chặt chém”. Trong khi đó, nhập hàng trên website, bạn có thể xem giá bán công khai. Các shop trên mạng cũng cạnh tranh về giá vì muốn hút khách hàng và hầu hết là những shop online đều không tốn chi phí thuê mặt bằng nên bạn hoàn toàn thoải mái lựa chọn shop bán đồ có giá thành rẻ nhất khi nhập vào.

 • Dễ dàng lựa chọn và tra cứu thông tin hàng hoá

Mỗi mặt hàng đều có hình ảnh đầy đủ, sinh động, thông tin hàng hoá cũng được mô tả rõ ràng giúp cho chủ shop dễ dàng so sánh với các shop và lựa chọn hàng hoá phù hợp.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Bạn chỉ cần tiến hành những bước lựa chọn hàng, số lượng và đặt hàng, sau khoảng thời gian đã được báo hàng đặt sẽ đến địa chỉ của bạn mà không cần tốn thêm nhiều chi phí như: vận chuyển, làm hải quan, visa, dịch thuật, . ..

 • Chi phí vận chuyển thấp

Khi mua hàng trực tuyến, bạn không phải đi tìm đơn vị vận chuyển hàng cung và làm nhiều thủ tục rườm rà. Chỉ cần đặt hàng, các website sẽ hỗ trợ vận chuyển đơn hàng chi phí phải chăng.

Ưu điểm khi oder hàng Trung Quốc trên website
Ưu điểm khi oder hàng Trung Quốc trên website

Khó khăn của khách hàng khi tự order hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhiều mặt hàng Trung Quốc rất được yêu thích và cực kỳ thông dụng tại Việt Nam. Nhà cung cấp nhập hàng về Việt Nam thì người mua hàng cũng có thể dễ dàng đặt hàng Trung Quốc trên các trang TMĐT. Tuy nhiên, việc tự đặt hàng trên các trang TMĐT trung quốc cũng gặp không ít khó khăn như:

 • Trở ngại ngôn ngữ

Các trang TMĐT là những trang web của Trung Quốc, chính vì thế nên nếu không biết tiếng Trung thì người mua hàng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin, liên hệ với nhà cung cấp và mua hàng.

 • Giao diện mua hàng khó hơn

Giao diện trên các trang TMĐT chủ yếu là tiếng Trung nên cũng khó đọc. Các công cụ dịch ra tiếng Việt cũng không dịch được đúng nghĩa của từng sản phẩm nên việc mua hàng cũng khó khăn hơn.

 • Khó khăn trong tìm nguồn hàng uy tín

Do giao diện là tiếng Trung cộng với số lượng nhà cung cấp lớn khiến việc lựa chọn nguồn hàng uy tín rất khó khăn.

 • Dễ gặp rủi ro khi mua hàng

Việc tự ý mua hàng sẽ khiến người mua gặp phải nhiều rủi ro như hàng hóa kém chất lượng, hàng hoá bị hư hỏng, giá cả tăng cao. ..

 • Khó khăn về mặt thanh toán

Khi mua hàng trên một số trang TMĐT của Trung Quốc thì việc thanh toán gặp khó khăn khi bạn cần phải có tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard.

 • Khó khăn trong việc vận chuyển

Một số trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688 không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam mà yêu cầu bạn phải có người nhận tại Trung Quốc và đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc đến Việt Nam. Các trang như Alibaba, Aliexpress có vận chuyển hàng đến Việt Nam, tuy nhiên thời gian vận chuyển tương đối dài và có nguy cơ bị thất lạc.

Khó khăn của khách hàng khi tự order hàng Trung Quốc về Việt Nam
Khó khăn của khách hàng khi tự order hàng Trung Quốc về Việt Nam

Cách khắc phục khó khăn khi tự order hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Việc tự ý đặt hàng Trung Quốc trên một số trang TMĐT khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là thanh toán và vận chuyển. Chính vì thế, nếu muốn đặt hàng nhanh chóng, bạn cũng có thể order thông qua những công ty dịch vụ trung gian. Việc đặt hàng thông qua những công ty trung gian sẽ giúp bạn:

 • Xóa bỏ rào cản văn hoá

Những trang TMĐT chủ yếu có giao diện Trung Quốc khiến bạn gặp khó khăn khi đặt hàng. Hiểu được điều này, nhiều công ty trung gian đã tạo ra những app đặt hàng bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ đọc tên sản phẩm, xem giá và đặt hàng.

 • Hỗ trợ thanh toán nhanh chóng

Có khá nhiều người mua hàng gặp khó khăn khi phải thanh toán trên những trang TMĐT của Trung Quốc. Bạn yên tâm rằng, những công ty trung gian sẽ giúp bạn thanh toán nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 • Hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hoá

Sau khi thanh toán đơn hàng, hàng hoá của bạn sẽ được vận chuyển đến kho của những công ty trung gian và từ đó sẽ được vận chuyển về Việt Nam. Theo đó, những nhân viên của công ty trung gian sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả quy trình thủ tục cần thiết để giúp hàng hoá đến Việt Nam nhanh và an toàn nhất.

 • Hỗ trợ tìm nguồn hàng

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm địa chỉ nhập hàng uy tín các nhân viên công ty trung gian sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn. Những công ty dịch vụ trung gian uy tín sẽ có danh sách các nhà cung cấp uy tín với từng mặt hàng trên nhiều trang TMĐT khác nhau. Bạn có nhu cầu đặt hàng trên trang TMĐT, những nhân viên công ty trung gian sẽ giới thiệu giúp bạn các nhà cung cấp uy tín nhất.

 • Hỗ trợ thương lượng với nhà cung cấp

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về thông tin sản phẩm hay giá cả, những nhân viên của công ty dịch vụ trung gian bạn lựa chọn sẽ hỗ trợ bạn liên hệ với nhà cung cấp. Biết đâu sau khi thỏa thuận, bạn có thể mua hàng với mức giá hợp lý.

 • Hạn chế rủi ro khi vận chuyển

Những công ty trung gian uy tín sẽ giúp bạn tránh được rủi ro khi nhập hàng. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hoá thì khi không may gặp rủi ro khi vận chuyển, bạn sẽ được bồi thường xứng đáng.

Cách khắc phục khó khăn khi tự order hàng Trung Quốc tại Việt Nam
Cách khắc phục khó khăn khi tự order hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Vậy là qua bài viết dưới đây, Đức Transport đã cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích khi bạn muốn order hàng Trung Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại bình luận ngay phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn nhanh nhất nhé!

Dịch vụ oder hàng trung quốc trọn gói 

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ oder hàng trung quốc trọn gói từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ oder hàng trung quốc
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ oder hàng trung quốc chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ oder hàng trung quốc của chúng tôi

Ngoài dịch vụ oder hàng Trung Quốc chúng tôi chuyên làm

 • Mua hàng Trung Quốc tại Việt Nam
 • Order hàng Taobao
 • Dịch vụ hải quan trọn gói
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại đà nẵng
 • Dịch vụ khai báo hải quan đồng nai
 • Dịch vụ khai báo hải quan hải phòng
 • Dịch vụ khai báo hải quan nội bài
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại hà nội
 • Dịch vụ vận chuyển quốc tế

Thông tin liên hệ dịch vụ oder hàng trung quốc

VP HẢI PHÒNG

LP Building, 508, Lê Thánh Tông, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP BÌNH DƯƠNG

Đường số 19, KDC Vĩnh Tân, KCN Vipsip 2A, Tân Uyên, Bình Dương, Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP HÀ NỘI

Tầng 6, 116 Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội , Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP ĐÀ NẴNG

292 Đường 2/9 Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc

Các trang web order hàng Trung Quốc

Phí gửi bưu điện từ Việt Nam sang Trung Quốc

Vận chuyển hàng Quảng Châu

Kho hàng Trung Quốc

Vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển

Gửi hàng đi Quảng Châu