Nhập khẩu băng vệ sinh về Việt Nam là hoạt động đã và đang được các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, với một số người lần đầu tìm hiểu mặt hàng băng vệ sinh nhập khẩu tại Việt Nam thì họ thường gặp rất nhiều vướng mắc khi làm thủ tục thông quan. Hiểu được vấn đề trên, Đức Transport sẽ cung cấp tới bạn những thông tin về thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh trong bài viết dưới đây. 

Băng vệ sinh phụ nữ là gì?

Băng vệ sinh là sản phẩm thiết yếu của mọi đối tượng chị em phụ nữ. Với khả năng thấm hút kinh nguyệt, sản phẩm này sẽ giúp chị em tự tin thoải mái sinh hoạt và làm việc ngay cả khi tới chu kỳ kinh nguyệt. 

 •  Băng vệ sinh dạng miếng: Loại băng vệ sinh phổ biến nhất hiện giờ. Chúng thiết kế theo dạng miếng và gắn vào quần trong bó sát để giúp thấm hút kinh nguyệt. Băng vệ sinh dạng miếng thường được sản xuất từ loại chất liệu mềm, có khả năng thấm hút cao và an toàn với làn da nhạy cảm. Tuy vậy nếu hoạt động nhiều thì kinh nguyệt cũng có nguy cơ bị rò rỉ ra quần bên ngoài. 
 •  Băng vệ sinh dạng quần: Loại băng vệ sinh có thiết kế tương tự như một chiếc quần nội y, bó sát hơn. Lớp thấm hút được đặt bên trong, kèm với đó là các rãnh chống tràn nước nên chị em cũng không phải lo kinh nguyệt bị rò rỉ ra bên ngoài. Tuy nhiên, giá của loại băng dạng quần này cao hơn một chút so băng vệ sinh dạng miếng. 
 •  Tampons: Loại băng vệ sinh dùng trong âm đạo có hình dáng tương tự một chiếc ống nhỏ như đầu ngón. Do băng vệ sinh trong âm đạo có thể thấm hút kinh nguyệt cho nên tampons phải sản xuất từ loại chất liệu này. Khả năng thấm hút của tampons tương tự với băng vệ sinh bình thường, tuy nhiên cách sử dụng sẽ rất khó khăn nếu người dùng không cẩn thận. 
 •  Cốc kinh nguyệt: Sản phẩm này cũng được cho vào trong âm đạo như tampons nhưng lại bao xung quanh tử cung. Kinh nguyệt bị bắt từ bên ngoài thay vì thấm hút như tampons. Hình dạng của cốc nguyệt san tương tự những chiếc cốc bình thường được sản xuất từ chất liệu silicon. Sau khoảng 4 – 6 giờ sử dụng, người dùng cần tháo cốc đế loại bỏ đi phần kinh nguyệt. 
Băng vệ sinh phụ nữ là gì
Băng vệ sinh phụ nữ là gì

Ưu và nhược điểm của băng vệ sinh nhập khẩu

Trước khi hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh nữ, Đức Transport  xin phân tích một số ưu và khuyết điểm của loại sản phẩm này. 

Ưu và nhược điểm của băng vệ sinh nhập khẩu
Ưu và nhược điểm của băng vệ sinh nhập khẩu

 Ưu điểm 

 Băng vệ sinh nhập khẩu sở hữu ưu điểm về mặt kiểu dáng và chất liệu an toàn thân thiện, dễ sử dụng. 

 •  Kiểu dáng phong phú 

 Ưu điểm dễ nhìn thấy ở các sản phẩm băng vệ sinh cao cấp nhập khẩu là kiểu dáng rất phong phú. Xét về mặt chất lượng, băng vệ sinh sản phẩm từ nước ngoài luôn đi trước sản phẩm trong nước. Chính vì thế các loại băng vệ sinh với kiểu dáng mới nhập khẩu về Việt Nam đang ngày càng hút khách hàng. Phía đơn vị cung cấp chính vì vậy cũng tích cực nhập về sản phẩm mới để phân phối hệ thống bán lẻ. 

 •  Chất liệu an toàn, thân thiện 

 Bên cạnh kiểu dáng đa dạng thì sản phẩm băng vệ sinh nhập khẩu cao cấp cũng rất an toàn và thân thiện với người tiêu dùng. Nếu nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, thái lan Sản phẩm không phải là sở hữu kiểu dáng đa dạng cũng sẽ rất an toàn. Bởi băng vệ sinh xuất xứ từ các nước trên sẽ phải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường. Đặc biệt khi nhập khẩu về Việt Nam, chúng còn được kiểm tra mấy lần nữa. 

 Phần đông người dùng khi sử dụng băng vệ sinh nhập khẩu đều cảm thấy hài lòng. Chất liệu làm băng rất mềm mại, dễ thấm hút và không gây kích ứng. 

 •  Dễ sử dụng 

 Sản phẩm băng vệ sinh sản xuất bởi các thương hiệu danh tiếng từ châu âu luôn đề cao sự tiện lợi. Mục đích của chúng chúng rất dễ sử dụng và thích hợp với nhiều đối tượng chị em khác. 

Ưu điểm
Ưu điểm

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm băng vệ sinh phụ nữ nhập từ nước ngoài đó chính là về mặt giá cả. Giá bán một phần đội lên mỗi khi phí vận chuyển đường xa về Việt Nam. 

 Ngoài ra với dòng sản phẩm cao cấp thì giá bán tại nhà máy sản xuất cũng đã cao hơn các hãng băng vệ sinh tại Việt Nam. Còn nếu chọn nhập khẩu dòng sản phẩm giá thấp thì chất lượng của chúng cũng không chắc bằng hàng Việt. 

Nhược điểm
Nhược điểm

Mã HS của băng vệ sinh

Cũng như các mặt hàng khác, khi nhập băng vệ sinh bạn cần biết rõ mã HS đối với sản phẩm. Bởi mã HS là thông tin quan trọng để bạn hiểu rõ ràng hơn về chính sách xuất nhập khẩu và những quy định về thuế khi đưa mặt hàng này về việt nam. 

 Cụ thể, căn cứ theo Biểu thuế nhập khẩu thì mặt hàng băng vệ sinh có mã HS là Chương 96 – Các mặt hàng khác. Cụ thể, bạn có thể tham khảo phân nhóm và mã HS sau  (mã HS tham khảo):

 • 96.19: Băng (miếng) và nút bông vệ sinh (tampons), khăn và tã lót cho trẻ và các vật phẩm tương tự, bằng mọi vật liệu.
 • 9619.00.12: – – Băng (miếng) và nút bông vệ sinh (tampons) từ giấy, bột giấy, tấm xơ sợi xenlulo hoặc màng xơ sợi xenlulo.
Mã HS của băng vệ sinh
Mã HS của băng vệ sinh

Chính sách nhập khẩu băng vệ sinh

Băng vệ sinh là mặt hàng được nhập khẩu khá nhiều tại Việt Nam với nhiều chủng loại, thương hiệu. Song có nhiều cá nhân, tổ chức, thậm chí là những người lần đầu nhập khẩu mặt hàng này về nước gặp phải vướng mắc khi làm thủ tục hải quan vì không hiểu hết các quy định và chính sách mặt hàng của băng vệ sinh. Vậy chính sách nhập khẩu của mặt hàng băng vệ sinh được quy định thế nào? 

 Theo quy định, băng vệ sinh là mặt hàng không thuộc danh mục hạn chế xuất khẩu, cấm nhập khẩu nên doanh nghiệp được quyền nhập khẩu về Việt Nam. Sản phẩm này cũng không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, bạn chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh về nước tương tự như hàng hoá bình thường. 

 Tuy nhiên, bạn cần lưu ý làm đúng và đầy đủ các thủ tục để lô hàng có điều kiện thông quan. Cụ thể, căn cứ theo mặt hàng thực nhập để bạn quyết định thủ tục nhập khẩu nào phù hợp với mặt hàng đó thì nhập khẩu .

Chính sách nhập khẩu băng vệ sinh
Chính sách nhập khẩu băng vệ sinh

Thuế khi nhập khẩu băng vệ sinh

Thực tế khi nhập khẩu băng vệ sinh về Việt Nam bạn phải đóng hai loại thuế là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Mức thuế cụ thể sẽ áp dụng đối với từng mặt hàng và thay đổi theo chính sách trong từng thời kỳ. 

Với mặt hàng băng vệ sinh có mã HS là 9619.00.12 mức thuế phải nộp là:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 15% (Mức thuế nhập khẩu thông thường sẽ có sự chênh lệch)
Thuế khi nhập khẩu băng vệ sinh
Thuế khi nhập khẩu băng vệ sinh

Những điều cần biết khi làm Thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh, do không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt, quy trình thực hiện khá đơn giản và tương tự như khi nhập khẩu hàng hóa thông thường. Qua việc tuân thủ đúng quy trình và cung cấp đầy đủ thông tin, bạn có thể hoàn thành thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh một cách hiệu quả và đảm bảo hợp pháp.

Căn cứ vào Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi bổ sung Điều 16, Thông tư 38/2015/TT-BTC), để chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu, bạn cần có các loại giấy tờ, chứng từ sau:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng mua bán
 • Bill of Lading –  Vận đơn
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh

Để làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa bình thường. Ta cần xem hàng hoá có trong danh mục hàng cấm nhập khẩu không? Doanh nghiệp nhập khẩu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hải quan với các giấy tờ như sau: 

 • Tờ khai hải quan: 02 bản chính;
 • Hợp đồng mua bán hàng hóa: 01 bản chụp;
 • Hóa đơn thương mại: 01 bản chụp;
 • Bảng kê chi tiết hàng hóa đối với trường hợp hàng hóa có nhiều chủng loại; hoặc đóng gói không đồng nhất: 01 bản chụp;
 • Vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương: 01 bản chụp;
 • Chứng từ khác có liên quan (Giấy đăng ký kiểm tra; hoặc giấy thông báo miễn kiểm tra hoặc giấy thông báo kết quả kiểm tra; Chứng thư giám định; Tờ khai trị giá hàng hóa nhập khẩu đối với trường hợp phải khai; Giấy phép nhập khẩu; Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; Các giấy tờ chứng minh hàng hóa được miễn thuế nhập khẩu)
Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh
Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh

Bước 1: Khai và đăng ký tờ khai hải quan; xuất trình các chứng từ theo Hồ sơ hải quan 

 Việc khai thủ tục hải quan bao gồm cả việc khai thuế khi thực hiện thủ tục hải quan. Người khai hải quan cần điền đủ thông tin vào Tờ khai hải quan được Bộ Tài chính công bố. Tại bước này, cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra về điều kiện đăng ký tờ khai hải quan, gồm: Kiểm tra điều kiện thực hiện biện pháp ngăn chặn, tạm ngừng thủ tục hải quan; Kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ khai hải quan và tài liệu có liên quan; Kiểm tra việc tuân thủ quy định và chế độ kế toán, thuế với hàng hoá nhập khẩu. Trong thời gian chậm nhất là 02 giờ thì cơ quan hải quan phải tiến hành kiểm tra lại hồ sơ hải quan. 

 Trường hợp không đảm bảo điều kiện thì cơ quan hải quan phải thông báo bằng văn bản cho người khai hải quan biết. 

Bước 1 Khai và đăng ký tờ khai hải quan_ xuất trình các chứng từ theo Hồ sơ hải quan
Bước 1 Khai và đăng ký tờ khai hải quan_ xuất trình các chứng từ theo Hồ sơ hải quan

 Bước 2: Kiểm tra thực tế hàng hoá 

 Đây không phải là bước bắt buộc áp dụng cho tất cả các hàng hoá. Những hàng hoá được miễn kiểm tra thực tế có thể tiến hành ngay từ bước sau mà không phải qua bước nào. 

 Đối với các hàng hoá không thuộc trường hợp được miễn kiểm tra thực tế thì cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra thực tế khi hàng hoá đã được vận chuyển đến địa điểm được yêu cầu. Hàng hoá có thể được kiểm tra bằng biện pháp vật lý hoặc bằng máy, kiểm tra tự động; hoặc theo tỷ lệ, xác suất tuỳ vào hình dạng, kích thước hàng hoá. 

Bước 2 Kiểm tra thực tế hàng hoá
Bước 2 Kiểm tra thực tế hàng hoá

Bước 3: Nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính

Việc nộp phí và lệ phí chú ý các khoản sau đây 

 •  Phí và lệ phí hải quan gồm: Phí niêm phong, kẹp chì, lưu kho Hải quan; lệ phí làm thủ tục hải quan theo quy định là 20.000 đ/tờ khai và lệ phí hàng hoá, phương tiện vận tải quá cảnh Việt Nam là 200.000 đ/tờ khai. 
 •  Phí và lệ phí hải quan thu bằng đồng Việt Nam. Trường hợp đối tượng nộp phí, lệ phí hải quan có yêu cầu nộp bằng ngoại tệ thì được thu bằng ngoại tệ đã chuyển đổi; và được quy đổi từ đồng Việt Nam sang ngoại tệ tự chuyển đổi theo tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng. Do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo tại thời điểm thu phí, lệ phí. 
 •  Thời hạn nộp phí, lệ phí được xác định như trên. Lệ phí làm thủ tục hải quan phải nộp trước ngày cơ quan hải quan kiểm tra xác nhận “đã hoàn thành thủ tục hải quan”. Lệ phí hàng hoá, phương tiện vận tải quá cảnh phải nộp ngay khi làm thủ tục đối với hàng hoá, phương tiện vận tải quá cảnh; 
 •  Cần lưu ý các đối tượng được giảm thu phí và lệ phí. 
Bước 3 Nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính
Bước 3 Nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính

Bước 4: Thông quan hàng hóa

Hàng hoá được thông quan sau khi đã hoàn tất thủ tục hải quan. Đối với các hàng hoá đáp ứng nhu cầu khẩn cấp; hàng hoá chuyên dùng cho an ninh, quốc phòng như túi ngoại giao, túi lãnh sự và hành lý của cơ quan, tổ chức, cá nhân được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ được thông quan ngay. 

Bước 4 Thông quan hàng hóa
Bước 4 Thông quan hàng hóa

 Bước 5: Kiểm tra sau thông quan 

 Công chức Hải quan tiến hành kiểm tra hồ sơ hải quan, bao gồm chứng từ kế toán; sổ sách kế toán; báo cáo tài chính và những giấy tờ có liên quan đến hàng hoá nhập khẩu. Trong trường hợp cần thiết và có điều kiện thì kiểm tra hàng hoá nhập khẩu đã được thông quan của từng tổ chức, cá nhân. Tiến hành kiểm tra theo hai trường hợp: 

 • Kiểm tra khi: phát hiện dấu hiệu trốn thuế; hoặc nghi ngờ có hành vi vi phạm
 • Kiểm tra theo kế hoạch, chuyên đề.
Bước 5 Kiểm tra sau thông quan
Bước 5 Kiểm tra sau thông quan

Bước 6: Phúc tập hồ sơ

Đây là việc cơ quan hải quan kiểm tra tất cả mọi việc đã làm trong quá trình xử lý hàng nhằm tìm ra thiếu sót. Đồng thời bổ sung thông tin vào dữ liệu và trả lại hồ sơ cho khách. Tiện cho việc giám sát. Trong thời hạn 60 ngày kể từ khi có quyết định nhập khẩu thì cơ quan hải quan phải tiến hành phúc tập hồ sơ. 

Bước 6 Phúc tập hồ sơ
Bước 6 Phúc tập hồ sơ

 Trên đây là toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh, mã hs, thuế và chính sách nhập khẩu nồi inox. Hy vọng bài báo của Đức Transport sẽ đem tới nhiều thông tin bổ ích cho doanh nghiệp đang tìm hiểu. 

Dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh trọn gói 

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh trọn gói từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu băng vệ sinh
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh của chúng tôi

Ngoài dịch vụ thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh chúng tôi chuyên làm

 • Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh
 • Dịch vụ khai báo thuế nhập khẩu băng vệ sinh
 • Dịch vụ hải quan trọn gói
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại đà nẵng
 • Dịch vụ khai báo hải quan đồng nai
 • Dịch vụ khai báo hải quan hải phòng
 • Dịch vụ khai báo hải quan nội bài
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại hà nội
 • Dịch vụ hải quan

Thông tin liên hệ dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu băng vệ sinh

VP HẢI PHÒNG

LP Building, 508, Lê Thánh Tông, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP BÌNH DƯƠNG

Đường số 19, KDC Vĩnh Tân, KCN Vipsip 2A, Tân Uyên, Bình Dương, Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP HÀ NỘI

Tầng 6, 116 Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội , Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP ĐÀ NẴNG

292 Đường 2/9 Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Khai báo hải quan Đà Nẵng

Thủ tục hải quan cho hàng y tế

Thủ tục nhập khẩu sách

Thủ tục nhập khẩu cáp điện

Thủ tục nhập khẩu giày dép

Thủ tục nhập khẩu khẩu trang y tế

Thủ tục nhập khẩu keo dán

Thủ tục nhập khẩu than

Thủ tục nhập khẩu xi măng