Máy chạy bộ đa năng tại nhà không chỉ giúp chúng ta có thể tập thể dục linh hoạt vào thời gian rảnh trong ngày. Mà bên cạnh đó, bạn sẽ không bị lệ thuộc bởi yếu tố bên ngoài làm cản trở việc tập luyện của bản thân. Vậy thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ về Việt Nam có những quá trình nào? Hãy cùng Đức Transport tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mã HS của máy chạy bộ

Để xác định rõ các chính sách và thủ tục nhập khẩu. Đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Máy tập thể thao có HS thuộc chương 95: . Đồ chơi , dụng cụ dùng cho hoạt động giải trí và thể thao. Các bộ phận và phụ tùng của chúng: .

 • Mã HS: 9506 Dụng cụ và thiết bị dùng cho tập luyện thể chất ngoài trời, bơi lội, điền kinh, hoặc môn thể thao khác. (trừ bóng đá) các trò chơi ngoài trời, không được chi tiết hay ghi ở nơi khác trong Chương này. Nói riêng và bể bơi nước (paddling pools) . Ván trượt tuyết và một số thiết bị thể thao khác: .
 • Mã HS: 069100 — Các mặt hàng và thiết bị phục vụ tập luyện thể thao nói chung như bơi lội hoặc chạy.

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ theo tính chất và thành phần cấu tạo. Của hàng hoá thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện nay. Căn cứ để áp mã HS vào hàng hoá thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue và tài liệu kỹ thuật (nếu có) . Hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định. Là cơ sở pháp lý để áp mã với hàng hoá nhập khẩu.

Mã HS của máy chạy bộ
Mã HS của máy chạy bộ

Chính sách nhập khẩu máy chạy bộ

Không chỉ có những trung tâm thể thao, thể hình có nhu cầu mua máy chạy bộ. Các cá nhân, gia đình cũng mong muốn mua những chiếc máy chạy bộ phòng Gym ngay tại nhà để có thể thuận tiện cho việc luyện tập sức khoẻ. Chính vì vậy nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này ngày càng tăng cao. Thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym vì vậy cũng ngày càng được quan tâm. Vậy đâu là chính sách và căn cứ pháp lý cho phép nhập khẩu mặt hàng máy chạy bộ?

Chính sách nhập khẩu máy chạy bộ
Chính sách nhập khẩu máy chạy bộ

Dẫn Chứng pháp lý

Được biết những dụng cụ tập luyện thể thao như máy chạy bộ phòng Gym có thể được nhập khẩu hoàn toàn bình thường vào Việt Nam. Điều này dựa trên những cơ sở pháp lý dưới đây:

Nghị định số 187/2013/NĐ-CP hướng dẫn việc thi hành Luật thương mại đã nêu rõ khá chi tiết những mặt hàng nào không được phép nhập khẩu vào Việt Nam, những mặt hàng nào thuộc danh mục hàng hoá chịu kiểm tra chất lượng và cần phải có giấy phép nhập khẩu. Trong danh sách đen này hoàn toàn không có sự hiện diện của mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym. Do Đó cá nhân và doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhập khẩu mặt hàng này một cách hợp pháp.

Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật quản lý ngoại thương cũng nêu danh mục hàng hoá cấm nhập khẩu và nhập khẩu theo giấy phép hoặc theo điều kiện được quy định. Dụng cụ thể hình nói chung và máy chạy bộ tập Gym nói riêng không thuộc danh sách các loại hàng hoá cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện.

Thông tư số 04/2014/TT-BCT hướng dẫn chi tiết việc thực hiện Nghị định số 187/2013/NĐ-CP có nêu danh sách những mặt hàng đã qua sử dụng bị cấm nhập khẩu. Trong đó không mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym.

Với các căn cứ pháp lý nêu trên có thể thấy rằng, mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym kể cả cũ và mới vẫn được nhập khẩu vào Việt Nam. Và thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym là hoàn toàn tương tự với mọi loại hàng hoá thông thường khác.

Dẫn Chứng pháp lý
Dẫn Chứng pháp lý

Các thông tư văn bản quy định nhập khẩu máy chạy bộ

Thực tế không có một thông tư hay văn bản nào quy định cụ thể về mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym. Tuy nhiên, các văn bản trên đã đủ khẳng định mặt hàng này có thể nhập khẩu bình thường. Thực tế đã có khá nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhập khẩu thành công hàng hoá này từ Việt Nam. Điều này dựa trên từng điều khoản rõ ràng của những thông tư văn bản ở trên.

Điều 5, Nghị định số 187/2013/NĐ-CP quy định hoá cấm nhập khẩu. Kèm theo đó là phụ lục I quy định chi tiết danh sách những mặt hàng này. Mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym không nằm trong danh sách của phụ lục I.

Điều 6, Nghị định số 187/2013/NĐ-CP kèm theo đó là phụ lục II, quy định danh sách các mặt hàng nhập khẩu phải có giấy phép và đáp ứng điều kiện của từng Bộ, cơ quan ngang Bộ. Trong danh sách phụ lục II không có mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym. Các cá nhân và doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi làm thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym.

Phụ lục I kèm theo Thông tư số 04/2014/TT-BCT là danh sách những mặt hàng đã qua sử dụng không được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Theo đó, máy chạy bộ phòng Gym cũng không có trong danh sách này. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc việc nhập khẩu mặt hàng đã qua sử dụng. Tuy nhiên muốn thông quan nhanh chóng cần có đầy đủ các giấy tờ chứng minh sản phẩm có đủ điều kiện nhập khẩu.

Như vậy, việc nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym không có gì khác biệt.

Các thông tư văn bản quy định nhập khẩu máy chạy bộ
Các thông tư văn bản quy định nhập khẩu máy chạy bộ

Quy trình nhập khẩu được thực hiện theo các bước dưới đây

 • Bước 1: Kiểm tra thông tin nhằm bảo đảm tất cả các chứng từ hàng hoá có tính đầy đủ, hợp lệ với số liệu chính xác. Các loại chứng từ bao gồm hoá đơn thương mại, vận đơn, tờ khai, hợp đồng thương mại, phiếu đóng gói hàng hoá, . …
 • Bước 2: Nhập tờ khai hải quan điện tử. Lưu ý trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym cần nhập số liệu chuẩn xác. Kiểm tra kỹ các tiêu chí. Tránh để gây ra các nhầm lẫn không đáng có và làm mất thời gian làm thủ tục.
 • Bước 3: Truyền tờ khai để nhận kết quả phân luồng. Phụ thuộc vào kết quả phân luồng là xanh, vàng hay đỏ để thực hiện những bước tiếp theo như nộp hồ sơ giấy, kiểm tra hay thông quan.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym mới thực hiện ký kết hải quan giám sát. Cuối cùng là đưa hàng hoá vào kho.
Quy trình nhập khẩu được thực hiện theo các bước dưới đây
Quy trình nhập khẩu được thực hiện theo các bước dưới đây

Thuế khi nhập khẩu máy chạy bộ

Khi nhập khẩu Máy tập thể thao. Người nhập khẩu cần nộp thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế suất thuế nhập khẩu

 • Thuế VAT của Máy tập thể thao là 10%
 • Thuế suất thuế nhập khẩu linh kiện của Máy tập thể thao hiện nay là 5%

Trong trường hợp Máy tập thể thao được nhập khẩu từ những quốc gia có thoả thuận thương mại tự do với Việt Nam. Có thể sẽ được áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam có C/O form E hay nhập khẩu từ các nước ASEAN về Việt Nam có C/O form D. Mức thuế nhập khẩu là 0%.

Thuế khi nhập khẩu máy chạy bộ
Thuế khi nhập khẩu máy chạy bộ

Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu máy chạy bộ

Một số người cảm thấy lo lắng khi làm thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym. Nhưng thực tế thủ tục này không hề khó. Chỉ cần người nhập khẩu chuẩn bị kỹ các loại hồ sơ giấy tờ và kiểm tra tất cả các thông tin. Đảm bảo không để xảy ra sai sót là có thể thông quan nhanh chóng.

Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu máy chạy bộ
Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu máy chạy bộ

Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Chứng từ mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym khi nhập khẩu không cần kiểm tra chất lượng hoặc cấp giấy phép nhập khẩu. Do đó, thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym sẽ được thực hiện theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC. Bộ hồ sơ hải quan gồm những loại chứng từ sau:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hoá đơn thương mại hoặc các loại chứng từ có giá trị tương đương.
 • Phiếu đóng gói hàng hoá máy móc
 • Vận đơn của mặt hàng máy chạy bộ phòng Gym
 • Hợp đồng mua máy chạy bộ
 • Chứng nhận nguồn gốc nhập khẩu máy chạy bộ
 • Hình ảnh, tài liệu kỹ thuật của thiết bị máy móc
Các loại hồ sơ cần chuẩn bị
Các loại hồ sơ cần chuẩn bị

Nơi tiếp nhận hồ sơ/thủ tục

Người nhập khẩu máy chạy bộ phòng gym cần chú ý chuẩn bị hồ sơ trước khi hàng hoá được chuyển đến nơi. Hồ sơ hải quan sẽ được nộp ngay tại Chi cục hải quan thuộc tỉnh, thành phố nơi có hàng hoá cập cảng. Nếu các thông tin, chứng từ trong bộ hồ sơ hải quan hợp lệ và đầy đủ là có thể thông quan hàng hoá ngay.

Như vậy có thể thấy, thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ phòng Gym mới 100% không hề khó. Bạn có thể tự mình thực hiện quy trình nhập khẩu.

Nơi tiếp nhận hồ sơ thủ tục
Nơi tiếp nhận hồ sơ thủ tục

Trên đây là tất cả các thông tin về thủ tục nhập khẩu máy chạy bộĐức Transport mong muốn gửi đến khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để bình luận ngay phía bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn một cách nhanh nhất nhé!

Dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ trọn gói 

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ trọn gói từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu máy chạy bộ
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ của chúng tôi

Ngoài dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ chúng tôi chuyên làm

 • Thủ tục nhập khẩu dụng cụ thể thao
 • Thuế nhập khẩu dụng cụ thể thao
 • Dịch vụ hải quan trọn gói
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại đà nẵng
 • Dịch vụ khai báo hải quan đồng nai
 • Dịch vụ khai báo hải quan hải phòng
 • Dịch vụ khai báo hải quan nội bài
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại hà nội
 • Dịch vụ hải quan

Thông tin liên hệ dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ

VP HẢI PHÒNG

LP Building, 508, Lê Thánh Tông, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP BÌNH DƯƠNG

Đường số 19, KDC Vĩnh Tân, KCN Vipsip 2A, Tân Uyên, Bình Dương, Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP HÀ NỘI

Tầng 6, 116 Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội , Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP ĐÀ NẴNG

292 Đường 2/9 Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Mẫu giấy ủy quyền làm thủ tục hải quan

Thủ tục nhập khẩu máy móc thiết bị mới

Thủ tục nhập khẩu máy in nhiệt

Thủ tục nhập khẩu máy biến tần inverter

Thủ tục nhập khẩu máy ảnh

Thủ tục nhập khẩu máy làm mát không khí

Thủ tục nhập khẩu máy điều hòa

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy in

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy cnc

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy móc cũ