Máy hút mùi là sản phẩm khá phổ biến nó có mặt ở nhiều nơi trong gian bếp của các gia đình. Và ngày nay, nhu cầu về các sản phẩm này cũng ngày càng nâng cao. Do đó, nhiều công ty đã muốn nhập khẩu những loại máy hút mùi cao cấp để bán. Tại đây, Đức Transport sẽ chia sẻ với bạn thủ tục nhập khẩu máy hút mùi nhanh nhất. 

 Máy hút mùi và cấu tạo, tính năng 

 Máy hút mùi có cấu trúc dựa trên nguyên tắc của tự nhiên, gồm các thành phần chính: Cánh quạt, màng lọc, hệ thống thông hơi và bảng điều khiển. Công dụng của máy hút mùi là lọc sạch sẽ không khí trong khu vực đặc trưng như phòng ăn, nhà bếp, bếp ăn công nghiệp, siêu thị. 

 Máy hút mùi hiện nay là loại sản phẩm phổ biến và xuất hiện hầu như trong phòng bếp của mọi hộ gia đình, đặc biệt là với những gia đình có phòng bếp hạn chế nằm ở đô thị hay khu vực đông dân cư. Ngoài ra còn có loại máy hút mùi công nghiệp hay cỡ lớn cũng có trong những khu vực đặc trưng như siêu thị, bếp ăn công nghiệp, bệnh viện, v.v. 

 Có nhiều cách để phân loại máy hút mùi, dưới đây tôi sẽ phân loại theo nhãn hiệu và kiểu dáng thiết kế, nhưng khi nhìn vào ngay kể cả khi bạn không có hiểu biết các đặc tính kỹ thuật của sản phẩm cũng sẽ có cho mình cái nhìn tổng quát nhất: 

 •  Máy hút mùi cổ: Đặc điểm chung của loại này là có âm trầm. Đây là loại máy đang dùng phổ biến trong nhiều hộ gia đình hiện nay, với thiết kế nhỏ gọn và dễ cài đặt. 
 • Máy hút mùi có ống khói: Đặc điểm của loại máy này là có ống dẫn không khí với môi trường bên ngoài và bệ đỡ có 2 loại là bệ kính vuông và bệ kính tròn. 
 •  Máy hút mùi tự động: Nguyên tắc sử dụng là khử rồi đưa lại không khí vào trong phòng qua các màng lọc hiện đại. Loại máy này có thiết kế hiện đại, thẩm mỹ cao. 
Máy hút mùi và cấu tạo, tính năng
Máy hút mùi và cấu tạo, tính năng

Mã HS của máy hút mùi

Mã HS là thông tin cơ bản mà cá nhân và doanh nghiệp khi nhập khẩu cần biết về mặt hàng nhập khẩu nói chung. Vì mã HS là cơ sở giúp họ xác định được mặt hàng nhập khẩu của Việt Nam chịu các loại thuế như thế nào và số thuế sẽ phải đóng ra sao. 

 Đối với mặt hàng máy hút mùi, khi tra mã HS bạn cần căn cứ theo đặc điểm, tính chất của sản phẩm thực nhập khẩu đó mà chọn mã HS. Trong máy hút mùi có nhiều loại với kích cỡ khác nhau. Do đó, mã HS cũng có sự thay đổi trong mỗi loại. 

 Ví dụ với loại máy hút mùi thường dùng trong gia đình, nhà bếp – Loại có nắp chụp hút có đường kính bề rộng tối đa không quá 120cm có mã HS thuộc Chương 84: Lò phản ứng hạt nhân, nồi hơi, máy và thiết bị cơ khí cùng một số bộ phận của chúng. 

 •  Mã HS 84146019: Loại khác (Thuộc nhóm 8414 – Bơm không khí hoặc hơi, máy nén không khí hay chất lỏng khác và quạt; nắp chụp hút tuần hoàn gió hoặc lưu thông gió có kèm theo quạt, có hoặc không gắn bộ phận lọc. ) 

 Trên đây là mã HS mà chúng tôi nêu ra với mục đích tham khảo. Để bảo đảm áp dụng đúng mã HS đối với mặt hàng nhập khẩu, doanh nghiệp cần thực hiện nghiệp vụ kiểm tra theo đúng trình tự đã quy định. 

Mã HS của máy hút mùi
Mã HS của máy hút mùi

Chính sách nhập khẩu máy hút mùi

Máy hút mùi hiện là mặt hàng được rất nhiều người thắc mắc xung quanh quy định về thủ tục nhập khẩu. Có những người cho biết đây là mặt hàng thuộc kiểm tra chuyên ngành của các Bộ, tuy nhiên nhiều người lại thì nói rằng không phải. 

 Theo quy định hiện nay thì máy hút mùi không thuộc danh mục hàng hạn chế xuất, khuyến khích nhập khẩu tại Việt Nam nên doanh nghiệp được quyền nhập khẩu trong nước. Mặt hàng này cũng không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Vì vậy, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhập khẩu máy hút mùi một cách thông thường. 

 Tuy nhiên, muốn tìm hiểu mặt hàng này có thuộc quản lý chuyên ngành của từng Bộ khi nhập khẩu hay không thì cá nhân, doanh nghiệp nên liên lạc với Cơ quan Hải quan để được hướng dẫn. 

 Nếu doanh nghiệp không biết nhiều đến việc làm thủ tục hải quan khi nhập khẩu thì doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ thủ tục hải quan của một số đơn vị chuyên cung ứng. Với kinh nghiệm nhiều năm họ sẽ giúp doanh nghiệp làm nhanh và chuẩn xác những thủ tục hải quan khi nhập khẩu máy hút mùi tại Việt Nam. 

Chính sách nhập khẩu máy hút mùi
Chính sách nhập khẩu máy hút mùi

 Thuế khi nhập khẩu máy hút mùi 

 Bên cạnh thông tin hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy hút mùi thì nhiều người cũng quan tâm đến mức thuế được áp cho mặt hàng này. Bởi so sánh với nhiều mặt hàng khác thì máy hút mùi sẽ có những chính sách ưu đãi thuế riêng biệt được hưởng. 

 Cụ thể, khi nhập khẩu máy hút mùi tại Việt Nam, doanh nghiệp sẽ phải nộp 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT) . Mức thuế phải nộp sẽ có sự thay đổi tuỳ theo mã HS được áp dụng đối với mặt hàng nhập khẩu. 

 Đối với mặt hàng máy hút mùi có mã HS là 84146019 thì mức thuế phải nộp là: 

 •  Thuế giá trị gia tăng (VAT) : 10% 
 •  Thuế nhập khẩu ưu đãi: 15% (Mức thuế nhập khẩu thông thường sẽ khác) 
Thuế khi nhập khẩu máy hút mùi
Thuế khi nhập khẩu máy hút mùi

Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu máy hút mùi

Thủ tục nhập khẩu máy hút mùi về bản chất không hề phức tạp, kể cả với mặt hàng không phải kiểm tra chuyên ngành của các Bộ. Bởi mặt hàng này không có yêu cầu hay chính sách đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục nhập khẩu máy hút mùi và nước tương tự như hàng hoá bình thường. 

 Cụ thể, doanh nghiệp cần thực hiện những thủ tục đơn giản như: Mở tờ khai hải quan, chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu, nộp – truyền tờ khai hải quan, tiếp nhận kết quả phân luồng và thực hiện một số bước thông quan theo quy định. 

Về bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu, doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng từ theo quy định tại Khoản 5, Điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC (Sửa đổi bổ sung Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC). Căn cứ vào Thông tư có thể nêu ra một số loại giấy tờ, chứng từ gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu theo mẫu
 • Commercial invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing list – Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Sales contract – Hợp đồng mua bán
 • Bill of Lading –  Vận đơn
 • Certificate of Origin – Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.
 • Giấy phép nhập khẩu
 • Các chứng từ khác (nếu có)
Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu máy hút mùi
Quy trình Thủ tục hải quan nhập khẩu máy hút mùi

Những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút mùi

Mã HS và thuế nhập khẩu được phụ thuộc theo trọng lượng hàng có vượt tối đa 120cm không 

 Cung cấp thông tin chi tiết như kích thước, trọng lượng, công suất, . .. đến cơ quan hải quan sẽ được thông quan sớm thuận lợi hơn. 

Cân nhắc đến việc xin CO ưu đãi đối với lô hàng nhập khẩu (Form D, Form E. Bước cuối cùng sẽ giúp bạn giảm được khoản chi phí đáng kể hơn 15%. 

Những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút mùi
Những điều cần biết khi nhập khẩu máy hút mùi

Với các hướng dẫn trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn đã phần nào hiểu được thủ tục nhập khẩu máy hút mùi. Để được tư vấn thêm các thủ tục nhập khẩu sản phẩm trên, bạn hãy liên hệ với Đức Transport để được hướng dẫn. 

Dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy hút mùi trọn gói 

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy hút mùi trọn gói từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu máy hút mùi
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy hút mùi chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy hút mùi của chúng tôi

Ngoài dịch vụ thủ tục nhập khẩu máy hút mùi chúng tôi chuyên làm

 • Dịch vụ khai báo thủ tục nhập khẩu máy hút mùi
 • Dịch vụ khai báo thuế nhập khẩu máy hút mùi
 • Dịch vụ nhập khẩu quạt hút mùi
 • Dịch vụ hải quan trọn gói
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại đà nẵng
 • Dịch vụ khai báo hải quan đồng nai
 • Dịch vụ khai báo hải quan hải phòng
 • Dịch vụ khai báo hải quan nội bài
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại hà nội
 • Dịch vụ hải quan

Thông tin liên hệ dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu máy hút mùi

VP HẢI PHÒNG

LP Building, 508, Lê Thánh Tông, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP BÌNH DƯƠNG

Đường số 19, KDC Vĩnh Tân, KCN Vipsip 2A, Tân Uyên, Bình Dương, Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP HÀ NỘI

Tầng 6, 116 Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội , Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP ĐÀ NẴNG

292 Đường 2/9 Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ khai báo hải quan hàng máy móc

Thủ tục nhập khẩu máy nén khí

Thủ tục nhập khẩu cpu máy tính

Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi

Thủ tục nhập khẩu máy tính bảng

Thủ tục nhập khẩu máy tính

Thủ tục nhập khẩu máy móc cũ

Thủ tục nhập khẩu máy bơm

Thủ tục nhập khẩu máy thổi khí

Thủ tục nhập khẩu máy khoan cầm tay