Rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp còn đang băn khoăn không hiểu thủ tục nhập khẩu tủ điện thế nào? Bài viết dưới đây của Đức Transport sẽ cung cấp đầy đủ nhất tất cả những thứ giấy tờ cần chuẩn bị khi khai báo hải quan cũng như trình tự thực hiện thủ tục nhập khẩu tủ điện mới nhất ngay trong bài viết sau đây.

Mã HS và thuế nhập khẩu tủ điện 

Tủ điện là một trong các sản phẩm được nhập khẩu vào Việt Nam với mã số HS là 8537.10.90. Đây là mã số HS được sử dụng phổ biến để phân loại sản phẩm tủ điện cùng phụ kiện đi kèm. Theo quy định pháp luật tại Việt Nam, mỗi sản phẩm nhập khẩu sẽ phải nộp thuế nhập khẩu.

Trong trường hợp nhập khẩu của tủ điện, mức thuế nhập khẩu của nó sẽ phụ thuộc vào nơi xuất xứ của sản phẩm và mức độ cạnh tranh hàng hóa trên thị trường. Theo thông tin từ Bộ Tài chính Việt Nam thì tủ điện nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam với mức thuế là 10%, trong khi ở một số nước khác thì mức thuế có thể là 5% hoặc 7%.

Việc phân loại đối với mã số HS của tủ điện và tính thuế nhập khẩu đúng cách sẽ giúp cho các doanh nghiệp giảm được chi phí sản xuất và đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp, các cá nhân cần lưu ý đến việc sử dụng đúng mã số HS của tủ điện và tính một cách chính xác mức thuế nhập khẩu nhằm tránh một số rủi ro phát sinh liên quan đến việc nhập khẩu tủ điện.

Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp và mỗi cá nhân cần phải có đầy đủ  toàn bộ các giấy tờ và chứng từ liên quan đến việc nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu tủ điện bao gồm hóa đơn,  chứng từ xuất xứ, giấy tờ vận chuyển, kiểm tra chất lượng,… để có thể đảm bảo cho quá trình nhập khẩu được diễn ra suôn sẻ nhằm tránh những vướng mắc pháp lý.

Để hiểu và thực hiện đúng các quy định về mã số HS của tủ điện và thuế nhập khẩu tủ điện, mỗi doanh nghiệp và mỗi các nhân có thể liên hệ trực tiếp với các cơ quan chức năng làm thủ tục hải quan như Tổng cục Hải quan Việt Nam, Bộ Tài chính Việt Nam hoặc những công ty chuyên làm thủ tục nhập khẩu tủ điện để được hướng dẫn và tham vấn.

Mã HS và thuế nhập khẩu tủ điện 
Mã HS và thuế nhập khẩu tủ điện

Chi tiết các bước trong quy trình thủ tục nhập khẩu tủ điện

Khi làm thủ tục nhập khẩu tủ điện thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ khác nhau có trong thủ tục nhập khẩu. Dưới đây là chi tiết một số giấy tờ cần thiết:

 • Giấy xin phép các cơ quan cho phép nhập khẩu tủ điện: Đây là giấy tờ đăng ký với cơ quan Hải quan để được nhập khẩu tủ điện về nước. Trong giấy tờ này, các bạn cần cung cấp thông tin một cách cụ thể về tủ điện, nơi sản xuất và giá của tủ điện.
 • Hợp đồng mua bán hay các chứng từ thương mại khác liên quan đến việc làm thủ tục nhập khẩu tủ điện: Đây là một loại giấy tờ chứng nhận cho việc mua bán tủ điện qua lại giữa người bán và người mua. Nó cũng có thể bao gồm những nội dung pháp lý khác liên quan đến việc mua bán tủ điện giữa họ.
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của tủ điện: Đây là loại giấy tờ dùng để chứng nhận nơi sản xuất của tủ điện. Loại giấy tờ này cần phải được cung cấp bởi các nhà sản xuất tủ điện hoặc các cơ quan chứng nhận uy tín trên thị trường.
 • Giấy chứng nhận tủ điện đã đạt tiêu chuẩn chất lượng: Đây là loại giấy tờ dùng để chứng nhận việc tủ điện có đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn chất lượng và an toàn hàng hóa nhập khẩu được quy định bởi pháp luật hay không. Loại giấy tờ này cũng cần được cung cấp bởi các nhà sản xuất tủ điện hoặc cơ quan chứng nhận uy tín trên thị trường.
 • Hoá đơn mua bán tủ điện: Đây là loại giấy tờ dùng để chứng nhận việc mua bán tủ điện và giá của nó trên thị trường. Hoá đơn thanh toán cần được cung cấp từ người bán tủ điện.
 • Giấy tờ vận chuyển hàng hóa nhập khẩu: Đây là loại giấy tờ dùng để chứng nhận cho việc vận chuyển tủ điện từ nơi sản xuất đến cửa khẩu bán hàng và từ cửa khẩu giao hàng đến nơi đích đến của doanh nghiệp. Các giấy tờ liên quan đến việc nhập khẩu cần được cung cấp từ bên vận chuyển hàng hóa.
 • Giấy tờ liên quan đến sử dụng điện (nếu có) : Nếu tủ điện có liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện, các doanh nghiệp và các cá nhân cần cung cấp những giấy tờ liên quan đến sản xuất điện, phân phối điện và quy định về an toàn điện.
 • Giấy tờ liên quan đến an toàn điện trong khi sử dụng tủ điện (nếu có) : Nếu tủ điện có liên quan đến vấn đề an toàn điện, các doanh nghiệp và các cá nhân cần cung cấp các giấy tờ để chứng nhận việc tủ điện có đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn về điện được quy định bởi pháp luật hay không.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ toàn bộ bộ hồ sơ trên, các doanh nghiệp và các cá nhân cần làm thủ tục nhập khẩu tủ điện. Việc này sẽ bao gồm 4 bước cụ thể như sau:

Chi tiết các bước trong quy trình thủ tục nhập khẩu tủ điện
Chi tiết các bước trong quy trình thủ tục nhập khẩu tủ điện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ khai báo thủ tục nhập khẩu tủ điện

Bộ hồ sơ nhập khẩu tủ điện cơ bản gồm:

 • Tờ khai hải quan hàng nhập khẩu.
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
 • Vận đơn (Bill of lading).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) 
 • Các chứng từ khác (nếu có)
Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ khai báo thủ tục nhập khẩu tủ điện
Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ khai báo thủ tục nhập khẩu tủ điện

Bước 2: Khai tờ khai hải quan nhập khẩu tủ điện

Sau khi có đầy đủ toàn bộ bộ hồ sơ khai báo hải quan nhập khẩu tủ điện, các doanh nghiệp và các cá nhân có thể nhập các thông tin khai báo liên quan đến thủ tục nhập khẩu tủ điện lên trên hệ thống hải quan qua phần mềm điện tử.

Bước 2. Khai tờ khai hải quan nhập khẩu tủ điện
Bước 2. Khai tờ khai hải quan nhập khẩu tủ điện

Bước 3: Mở tờ khai hải quan nhập khẩu tủ điện để đem hàng về

Sau khi tiến hành khai xong tờ khai hải quan, thì hệ thống trực tuyến của hải quan sẽ trả về cho các doanh nghiệp và các cá nhân kết quả mở tờ khai hải quan. Doanh nghiệp sẽ phải tiến hành in tờ khai ra rồi đem bộ hồ sơ nhập khẩu đến chi cục hải quan để làm tờ khai. Dựa trên kết quả này để thực hiện theo hướng dẫn.

Nếu tờ khai đó là luồng xanh thì chỉ cần đóng đầy đủ thuế cho cơ quan hải quan là hàng hoá có thể được thông quan, nếu nó là luồng vàng thì doanh nghiệp cần phải lập hồ sơ kiểm tra, còn nếu đó là luồng đỏ thì doanh nghiệp cần kiểm tra hàng hoá sau khi làm hồ sơ.

Bước 3. Mở tờ khai hải quan nhập khẩu tủ điện để đem hàng về
Bước 3. Mở tờ khai hải quan nhập khẩu tủ điện để đem hàng về

Bước 4: Thông quan qua lô hàng tủ điện để nhận hàng về

Nếu thông tin trong bộ hồ sơ không có bất kỳ vấn đề gì thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan qua tờ khai để có thể thông quan lô hàng. Doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế nhập khẩu tủ điện trên tờ khai hải quan để thông quan lô tủ điện rồi vận chuyển về kho bảo quản đợi ngày bán ra thị trường.

Bước 4. Thông quan qua lô hàng tủ điện để nhận hàng về
Bước 4. Thông quan qua lô hàng tủ điện để nhận hàng về

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu tủ điện

Khi các doanh nghiệp, các cá nhân tiến hành làm thủ tục nhập khẩu tủ điện thì cần lưu ý những điều cơ bản sau:

 • Xác định rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà mình chuẩn bị nhập khẩu: Theo quy định của pháp luật thì các sản phẩm để có thể nhập khẩu thì phải có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất tại các cơ sở đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam. Vì thế, bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc sản phẩm trước khi nhập khẩu.
 • Đảm bảo đầy đủ các chứng từ liên quan đến việc nhập khẩu: Trong quá trình nhập khẩu, bạn cần đảm bảo những chứng từ liên quan đầy đủ và hợp pháp bao gồm hoá đơn, giấy tờ bảo hành, chứng nhận xuất xứ, giấy tờ vận chuyển, . .. Nếu thiếu những chứng từ trên có thể dẫn đến việc hàng hoá bị thu hồi hoặc trả về nước xuất xứ.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn: Tủ điện là đồ điện thiết yếu, nếu không đảm bảo chất lượng và an toàn có thể xảy ra tai nạn và hỏng hệ thống điện. Vì thế, khi tiến hành nhập khẩu tủ điện, bạn cần phải đảm bảo rằng sản phẩm nhập khẩu sẽ đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn của Việt Nam.
 • Thực hiện các thủ tục khai báo hải quan một cách đầy đủ: Khi nhập khẩu tủ điện, bạn cần thực hiện đầy đủ mọi thủ tục hải quan từ khai báo hải quan, nộp thuế đến kiểm tra hàng hoá, . .. Nếu không thực hiện đầy đủ các thủ tục hải quan có thể dẫn đến việc hàng hoá bị tiêu huỷ hoặc trả về nước xuất xứ.
 • Thanh toán chi phí vận chuyển hàng hoá: Sau khi mọi thủ tục nhập khẩu tủ điện được hoàn thành, bạn cần thanh toán với nhà cung cấp và thu xếp vận chuyển hàng hóa về đến đích. Bạn nên sử dụng những công ty vận chuyển uy tín nhằm đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng thời hạn.
 • Kiểm tra hàng hoá khi nhận xong: Khi hàng hoá đến nơi, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi ký nhận và thanh toán. Nếu có bất cứ trục trặc hoặc hỏng hóc nào trong quá trình vận chuyển bạn cần báo với công ty để được xử lý ngay.
 • Lưu trữ những chứng từ liên quan: Sau khi làm thủ tục nhập khẩu tủ điện, bạn cần chuẩn bị mọi chứng từ liên quan đến việc nhập khẩu một cách đầy đủ và an toàn để có thể sử dụng chúng trong những trường hợp thật sự cần thiết.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn thực hiện quá trình làm thủ tục nhập khẩu tủ điện được nhanh chóng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, muốn thu được lợi ích kinh tế cao, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn những quy định về điều kiện nhập khẩu của Việt Nam để có thể sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu tủ điện
Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu tủ điện

Một số điểm cần lưu ý trong vấn đề nhãn mác của hàng hóa khi nhập khẩu vỏ tủ điện về Việt Nam

Nhãn mác hàng hoá là một trong các nội dung bắt buộc phải có trên những loại  hàng hàng hóa khi xuất nhập khẩu. Nhưng vẫn có rất nhiều doanh nghiệp đang còn xem nhẹ nội dung này dẫn đến việc khi nhập khẩu thì bị lực lượng Hải quan giữ hàng ở cửa khẩu. Nhằm tránh việc bị mất hàng, khi nhập khẩu vỏ tủ điện về Việt Nam thì trên bao bì sản phẩm buộc phải cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định pháp luật.

Chứng từ nhãn mác đính kèm với hàng phải có những nội dung sau:

 • Tên của hàng hóa
 • Nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa
 • Năm sản xuất của hàng hóa
 • Những nội dung khác theo đặc điểm của từng chủng loại hàng hoá
Một số điểm cần lưu ý trong vấn đề nhãn mác của hàng hóa khi nhập khẩu vỏ tủ điện về Việt Nam
Một số điểm cần lưu ý trong vấn đề nhãn mác của hàng hóa khi nhập khẩu vỏ tủ điện về Việt Nam

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang tới những thông tin bổ ích cho bạn về thủ tục nhập khẩu tủ điện và những vấn đề có liên quan. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hoá, hãy liên hệ ngay với Đức Transport theo thông tin dưới đây.

Dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu tủ điện trọn gói 

Bạn đang cần tìm tìm dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu tủ điện trọn gói từ A-Z:

 • Lấy hàng tại xưởng nhà sản xuất,
 • Book tàu vận chuyển đường biển về cảng
 • Xin giấy phép hoặc làm các thủ tục hải quan kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
 • Khai báo và thông quan hải quan
 • Vận chuyển từ cảng đến tận kho của bạn
 • Tham vấn giá sau thông quan (nếu có)
 • Hỗ trợ làm dịch vụ khai báo thủ tục hải quan nhập khẩu tủ điện
 • Kinh nghiệm dày dạn, xử lí các vấn đề triệt để, hiệu quả.
 • Giá cả hợp lý, rẻ nhất thị trường.
 • Quy trình làm dịch vụ thủ tục nhập khẩu tủ điện chuyên nghiệp, đầy đủ tính pháp lí.
 • Đảm bảo tiến độ nhập khẩu thông quan hàng hóa.
 • Sẵn sàng tháo gỡ mọi vấn đề phát sinh mà doanh nghiệp vướng mắc trong quá trình làm sử dụng dịch vụ thủ tục nhập khẩu tủ điện của chúng tôi

Ngoài dịch vụ thủ tục nhập khẩu tủ điện chúng tôi chuyên làm

 • Thủ tục nhập khẩu tủ rack
 • Thủ tục nhập khẩu bộ điều khiển
 • Thủ tục nhập khẩu điện trở
 • Thủ tục nhập khẩu Adapter
 • Dịch vụ hải quan trọn gói
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại đà nẵng
 • Dịch vụ khai báo hải quan đồng nai
 • Dịch vụ khai báo hải quan hải phòng
 • Dịch vụ khai báo hải quan nội bài
 • Dịch vụ khai báo hải quan tại hà nội
 • Dịch vụ hải quan

Thông tin liên hệ dịch vụ hải quan thủ tục nhập khẩu tủ điện

VP HẢI PHÒNG

LP Building, 508, Lê Thánh Tông, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP BÌNH DƯƠNG

Đường số 19, KDC Vĩnh Tân, KCN Vipsip 2A, Tân Uyên, Bình Dương, Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP HÀ NỘI

Tầng 6, 116 Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội , Việt Nam

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

VP ĐÀ NẴNG

292 Đường 2/9 Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Phone: 0909 891 672

Email: quangduc@atl.vn

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Khai báo hải quan Bình Dương

Thủ tục nhập khẩu bình chứa khí gas

Thủ tục nhập khẩu đồ gỗ nội thất

Thủ tục nhập khẩu lò nướng

Thủ tục nhập khẩu nồi hơi

Thủ tục nhập khẩu nồi inox

Thủ tục nhập khẩu than củi

Thủ tục nhập khẩu quần áo