Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan ra đời đã tháo gỡ nhiều khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp. Dịch vụ tư vấn ngày càng nhiều và mở rộng, phát triển mạnh được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Vậy ở đâu cung cấp dịch vụ tư vấn uy tín? Hãy cùng Đức Transport tìm hiểu ngay nhé!

Vai trò của dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan

Dịch vụ tư vấn đóng vai trò vô cùng quan trọng với những doanh nghiệp xuất khẩu. Đặc biệt là cơ quan hải quan đóng vai trò lớn đối với việc phát triển kinh tế của nước nhà. Tham gia vào quá trình phối hợp tạo điều kiện thuận tiện trong vận chuyển hàng hoá qua biên giới.

Tham gia cơ quan hải quan luôn đảm bảo mọi thủ tục được công khai, minh bạch và đảm bảo nhanh chóng tạo thuận lợi cho việc thông quan hàng hoá nói riêng và cho hoạt động giao thương quốc tế phát triển và hội nhập nói chung. Vì thế mà dịch vụ tư vấn hải quan miễn phí đã ra đời, Đức Transport là một chuyên gia tư vấn từng bước một một cách đầy đủ và chuyên nghiệp nhất cho mỗi vị khách.

Vai trò của dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan
Vai trò của dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan theo văn bản pháp luật của Đức Transport 

Các văn bản luật bạn có thể tìm hiểu là Luật hải quan 2005 và sửa đổi 2014; Nghị định 154/2005/NĐ hướng dẫn luật hải quan 2005 và Nghị định 08/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan và kiểm tra, giám sát hải quan, Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính và Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015, Công văn số: 1237/TCHQ-TXNK ngày 08/03/2018 và Công văn số: 1395/TCHQ-TXNK ngày 16/03/2018. ..

Đây chính là các văn bản luật được áp dụng nhiều về thủ tục hải quan và bạn cũng có thể đến những cơ sở tư vấn thủ tục hải quan miễn phí uy tín để được tư vấn và tìm hiểu thêm các văn bản luật và về thủ tục hải quan.

Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan theo văn bản pháp luật của Đức Transport 
Dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan theo văn bản pháp luật của Đức Transport

Tư vấn chi tiết thủ tục hải quan và các bước làm thủ tục hải quan

Dưới đây là chi tiết các bước làm thủ tục hải quan: 

Tư vấn chi tiết thủ tục hải quan và các bước làm thủ tục hải quan
Tư vấn chi tiết thủ tục hải quan và các bước làm thủ tục hải quan

Tư vấn về khai báo và nộp tờ khai hải quan

Khi cần tư vấn thủ tục hải quan miễn phí về thủ tục hải quan thì bước đầu tiên luôn là phải kê khai những thông tin liên quan đến người xuất khẩu, người nhập khẩu, đại lý hải quan (nếu có) , thông tin vận chuyển và thông tin về hàng hoá: tổng trị giá hoá đơn, tên hàng, mã số hàng hoá, xuất xứ, . .. vào trong tờ khai hải quan. Điều kiện tờ khai hải quan, các bạn cũng có thể yên tâm bởi cơ quan hải quan đã có mẫu khai cụ thể và rõ ràng, được thiết kế riêng nhằm để người ta có thể dễ hình dung và khai đúng.

Tư vấn về khai báo và nộp tờ khai hải quan
Tư vấn về khai báo và nộp tờ khai hải quan

Tư vấn về việc lấy kết quả phân luồng

Tư vấn về việc phân luồng sẽ được chia làm 3 loại: luồng xanh , luồng vàng và luồng đỏ. Trong luồng xanh sẽ được phân làm 2 loại là xanh không điều kiện và xanh có điều kiện. Luồng xanh không điều kiện thì bạn chỉ cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế là có thể xuất khẩu hàng đi hoặc đưa hàng đến cửa khẩu (đối với hàng nhập khẩu) rất nhanh. Còn với xanh có điều kiện thì bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ những chứng từ cần thiết như giấy kiểm tra hàng hoá, giấy nộp thuế. ..

Tư vấn hải quan nêu rõ đối với luồng vàng thì bạn phải có một bộ hồ sơ giấy với đủ các giấy tờ như tờ khai hải quan, hợp đồng ngoại thương, hoá đơn chứng từ, chi tiết hàng hoá và một số giấy tờ liên quan. .. rồi mới được thực hiện thủ tục nhận hàng tại kho.

Luồng đỏ là luồng có mức kiểm tra cao nhất. Bạn cũng phải nộp đầy đủ các thủ tục như luồng vàng nhưng sau đó thì bạn sẽ phải đăng ký thông quan và đến cảng thực hiện lại một số thủ tục để đảm bảo rằng hàng được thông quan nhanh và lúc ấy cán bộ hải quan sẽ đến kiểm tra thực tế hàng hoá. Với loại luồng đỏ sẽ cần nhiều thủ tục, nhiều chi phí và thời gian đối với cả cơ quan hải quan và chủ hàng. Tư vấn thủ tục hải quan miễn phí tại Đức Transport khách hàng sẽ được tư vấn rõ thêm về vấn đề này

Tư vấn về việc lấy kết quả phân luồng
Tư vấn về việc lấy kết quả phân luồng

Tư vấn và nộp thuế

Khi đã hoàn thành xong các thủ tục hải quan vấn đề cuối cùng đó chính là nộp thuế. Tại Đức Transport bạn sẽ nói rõ ràng thêm về nộp thuế: Người khai nộp thuế phải có trách nhiệm thuế theo luật định. Hàng hình thức nộp thuế khác như nộp ngay, trước thời hạn, bảo lãnh tín dụng. .. Tuỳ theo loại hình kinh doanh của hàng hoá nhập khẩu hoặc xuất khẩu thì sẽ có mức nộp thuế phù hợp. Khi nào chủ hàng đã nộp thuế và có thuế nổi trên hệ thống thì cơ quan hải quan mới duyệt thông quan cho lô hàng.

Tư vấn và nộp thuế
Tư vấn và nộp thuế

Vì sao bạn nên đến với dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan của Đức Transport?

Đức Transport với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hải quan xuất nhập khẩu đã nhiều năm liền là đối tác tin cậy của mọi công ty xuất nhập khẩu ở mọi tỉnh thành. Chúng tôi tự tin cung cấp những dịch vụ tư vấn hải quan toàn diện và tối ưu nhất cho quý khách hàng bao gồm:

  • Tư vấn thủ tục hải quan với tất cả các loại hàng hoá xuất nhập khẩu: Hàng kinh doanh, hàng gia công sản xuất, hàng viện trợ, hàng đầu tư, hàng xuất khẩu, hàng xuất nhập xuất khẩu, hàng tái xuất nhập và hàng phi thương mại ….. thậm chí là những hàng khó nhập như các trang thiết bị công nghệ cũ vẫn đang sử dụng được.
  • Tư vấn việc khai hải quan, nộp thuế, khai hải quan và các loại thủ tục khác có liên quan.
  • Tư vấn những quy định pháp luật về hoạt động xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan của những nước khác nơi Việt Nam có hàng xuất đến.
Vì sao bạn nên đến với dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan của Đức Transport
Vì sao bạn nên đến với dịch vụ tư vấn thủ tục hải quan của Đức Transport

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục hải quan, thì khách hàng nên sử dụng những dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và uy tín, để có thể thực hiện làm thủ tục hải quan nhanh chóng và thuận tiện. Đức Transport là đơn vị cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan uy tín và tư vấn thủ tục hải quan miễn phí đến từng khách hàng một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ hải quan trọn gói

Hải quan là gì

Hải quan tiếng anh là gì

Thông quan là gì

Tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan tiếng anh

Cách tra cứu tờ khai hải quan

Quy trình khai báo hải quan hàng xuất khẩu

Quy trình khai báo hải quan hàng nhập khẩu

Quy trình khai báo hải quan điện tử

In mã vạch hải quan

Ngành hải quan là gì / Ngành hải quan học trường nào

Luật hải quan