Nhu cầu vận chuyển đường biển từ Quảng Châu (Guangzhou) Trung Quốc về Việt Nam ngày một tăng. Chính vì vậy những thông tin về giá cả, thời gian vận chuyển được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ này. Hãy cùng Đức Transport tìm hiểu về các cách vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam phổ biến trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về cảng Quảng Châu (Guangzhou) Trung Quốc.

Cảng Quảng Châu Là một trong 14 cảng biển lớn ở Trung Quốc, là cảng container lớn thứ 5 thế giới vào năm 20018, với 21,8 triệu TEU. Cảng Quảng Châu là cảng biển chính của thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Từ thời nhà Tần (221 đến 206 TCN), Quảng Châu là một hải cảng quan trọng; một mắt xích quan trọng trong Con đường Tơ lụa trên Biển và là một trong những hải cảng sầm uất nhất của Trung Quốc dưới triều đại nhà Minh và nhà Thanh. 

Quảng Châu nằm ở giao điểm của ba con sông quan trọng nhất là Đông Giang, Tây Giang và Bắc Giang. Là cảng tập trung chính ở khu vực đồng bằng sông Châu Giang, khu vực bến cảng của nó kéo dài dọc theo bờ biển sông Châu Giang và các vùng nước lân cận.

Nhu cầu vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam hiện nay

Quảng Châu là một trong những kho hàng lớn nhất của thế giới với đa dạng các mặt hàng về mẫu mã và mức giá hợp lý. Đây là nguồn hàng Trung Quốc yêu thích của các dân buôn, các chủ shop kinh doanh, trong đó có các chủ shop ở Việt Nam. Với nhu cầu  rất nhiều người lựa chọn hàng Quảng Châu để bắt đầu kinh doanh shop của mình. Cũng vì thế mà nhu cầu vận chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam ngày càng tăng cao.

Hiện nay, nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm khoảng 60% thị phần nhập khẩu hàng hoá trên thế giới. Bên cạnh đó, nhu cầu gửi hàng hoá cũng đến từ số lượng đông đảo người dân và du học sinh Việt Nam sống tại Trung Quốc,với mục đích để kinh doanh hay làm quà tặng. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, có nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng hoá từ Quảng Châu về Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên chọn đơn vị vận chuyển uy tín nhằm bảo đảm an toàn hàng hoá cũng như tiến độ giao nhận hàng hoá.

van-chuyen-duong-bien-tu-Trung-Quoc-ve-Viet-Nam;

Vận chuyển đường biển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam bao lâu?

Các yếu tố mà mọi người biết khi  tìm hiểu về dịch vụ Vận chuyển hàng bao gồm:

Lịch tàu vận chuyển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam.

Khách hàng nên nắm bắt được lịch tàu vận chuyển để dễ dàng sắp xếp và lên kế hoạch vận chuyển hàng hoá. Dưới đây là một số lịch tàu đi từ cảng Quảng Châu (Guangzhou) về các cảng ở Việt Nam:

 • Lịch tàu Guangzhou –  Hải Phòng: Khởi hành vào các ngày trong tuần.
 • Lịch tàu Guangzhou – HCM: Khởi hành vào các ngày trong tuần.

Thời gian vận chuyển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam

Vận chuyển hàng bằng đường biển thường là những mặt hàng cồng kềnh, nặng ký, số lượng lớn. Thời gian vận chuyển đối với tuyến đường biển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam thường dài hơn so với đường hàng không, vào khoảng 4-6 ngày. Tuy nhiên, có thể bị ảnh hưởng bỏi lý do thời tiết hay quá trình khai báo hải quan.

Bảng giá vận chuyển đường biển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam

Các hãng vận chuyển thường tính cước phí vận theo trọng lượng hoặc thể tích của lô hàng theo công thức:

 • Thể tích lô hàng (m3)= Chiều dài kiện hàng x Rộng x Cao (m)(m3).

Nếu địa điểm nhận hàng ở vùng xa khu vực trung tâm thành phố hoặc xa địa chỉ cảng thì khách hàng cần đóng thêm một khoản phụ phí vận chuyển nội địa.

Bảng báo giá dịch vụ cước vận chuyển đường biển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam có thể thay đổi do các ngày lễ. Vì thế số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có giá chính xác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bảng giá vận chuyển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam (Tạm tính) USD
Cảng đi Cảng đến Cont 20 Cont 40 Hàng lẻ Thời gian vận chuyển
Guangzhou HCM 30 60  1USD/1CBM 5-7 ngày
Guangzhou Hải Phòng 30 60  1USD/1CBM 5-7 ngày

Local charge cont: THC: 120USD/cont 20, 190USD/cont40.

                                  CIC: 50USD/cont20, 100USD/cont40. (cont về Hải Phòng x2)

                                  DO: 40USD/Ship.

                                  Cleanning Fee: 15USD/cont20, 20USD/cont40

Local charge hàng lẻ: THC: 14USD/1CBM.

                                      CFS: 7USD/1CBM.

                                      CIC: 7USD/1CBM.

                                      DOCS: 30USD/1ship….

Ưu Và Nhược Điểm Khi Vận Chuyển đường biển từ Quảng Châu (Guangzhou) về Việt Nam

Vận chuyển vận chuyển từ Quảng Châu (Guangzhou), Trung Quốc về Việt Nam được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hoá khác nhau.

Ưu điểm

 • Vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn, kích thước lớn cồng kềnh hơn so với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
 • Vận chuyển bằng đường biển không hạn chế cả về kích thước, số lượng, chủng loại hàng hoá, giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán vận chuyển được dễ dàng, tiện lợi hơn.
 • Chi phí vận chuyển rẻ hơn so với đường hàng không. Bên cạnh đó, chúng có thể vận chuyển 1 lần với số lượng lớn nên cũng tối ưu chi phí hơn.
 • Giảm thiếu nhiều rủi ro hư hỏng và thất lạc hàng hoá do chúng được bảo quản trong các thùng container chuyên dụng, chắc chắn và đảm bảo an toàn.
 • Cước thuế hàng hoá phải chịu rẻ hơn so với thông quan bằng đường máy bay.

Nhược điểm

 • Bên cạnh các ưu điểm trên, vận chuyển đường biển cũng có một số nhược điểm:
 • Thời gian vận chuyển dài hơn do tốc độ cũng như quãng đường vận chuyển xa hơn so với đường hàng không.  Vì vậy những đơn hàng cần gấp hoặc nhanh hư hỏng không thể áp dụng cho hình thức vận chuyển này.
 • Thủ tục nhận hàng đối với vận tải đường biển phức tạp và nhiều thủ tục, quy định hơn so với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không.

Các mặt hàng có thể vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam

Những mặt hàng được vận chuyển hàng từ Guangzhou (Quảng Châu) về Việt Nam rất đa dạng với phần đa là những sản phẩm, mặt hàng cần thiết dùng mỗi ngày.

 • Giấy tờ, tài liệu, chứng từ cần gấp cũng nằm trong danh mục vận chuyển hàng từ Guangzhou (Quảng Châu) về Việt Nam.
 • Thú cưng, cá, chim sống,… cũng được phép vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam
 • Các đồ gia dụng như bếp điện, nồi, chảo, quạt,… 
 • Quần áo, giày dép và các loại thực phẩm khô, các loại mỹ phẩm,… là những mặt hàng được vận chuyển nhiều nhất.
 • Máy móc, thiết bị hỗ trợ y tế, dụng cụ dành cho y tế cũng được phép.
 • Các loại rau củ quả, trái cây tươi cũng được thường xuyên vận chuyển hàng từ Guangzhou (Quảng Châu) về Việt Nam.
 • Riêng với các mặt hàng cồng kềnh, nặng thường được vận chuyển thông qua các phương tiện nhanh như máy bay.

Như vậy có thể thấy rằng, những mặt hàng được cho phép vận chuyển hàng từ Guangzhou (Quảng Châu) về Việt Nam ngày càng nhiều và được vận chuyển dễ dàng hơn khi nhu cầu mua bán, giao thương giữa hai nước đi lên.

van-chuyen-duong-bien-tu-Trung-Quoc-ve-Viet-Nam;

Phương tiện vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam

Con đường vận chuyển hàng từ Guangzhou (Quảng Châu) về Việt Nam có thể thông qua nhiều phương tiện khác nhau vì đây là tuyến đường hoạt động mua bán mạnh mẽ. Nhưng có 2 loại phương tiện được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là vận chuyển bằng tàu biển và máy bay.

Vận chuyển hàng bằng đường biển

Đặc tính của mua bán hàng hoá giữa Quảng Châu và Việt Nam là mua bán với số lượng nhiều nên một chuyến hàng có thể đáp ứng được số lượng nhiều sẽ được ưa thích hơn khi vận chuyển đường biển từ Guangzhou (Quảng Châu) về Việt Nam. Vận chuyển đường biển thường áp dụng các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn, hàng khó vận chuyển. Chi phí rẻ nhưng thời gian vận chuyển lâu hơn đường hàng không.

Vận chuyển hàng bằng đường hàng không

Vận chuyển đường hàng không từ Guangzhou (Quảng Châu) về Việt Nam áp dụng cho các mặt hàng tiện lợi và nhỏ gọn. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn những phương thức thông thường, nhưng vẫn có độ đảm bảo chất lượng hàng hoá và tốc độ vận chuyển nhanh chóng.

Một số lưu ý khi vận chuyển đường biển từ Quảng Châu (Guangzhou), Trung Quốc về Việt Nam

Để chuẩn bị cho vận chuyển các đơn hàng bằng đường biển thì việc đóng hàng có vai trò rất quan trọng. Việc đóng hàng đúng quy trình sẽ giúp đảm bảo được an toàn, tránh trường hợp bị xô lệch khi vận chuyển hàng hoá.

 • Trước khi đóng hàng, cần kiểm tra cẩn thận số lượng bao bì, vỏ bọc, thùng container có điều kiện tốt nhất.
 • Hàng hoá phải được phân bố trải đều toàn bộ diện tích thùng, trọng tâm hàng hoá phải trùng với trọng tâm của container.
 • Nếu hàng hoá không đồng nhất, nên để những hàng hóa nặng, kích thước lớn ở dưới, hàng hoá nhẹ, nhỏ hơn bên trên.
 • Cố định hàng hoá, không dịch chuyển, không bị xô ngã bằng cách cột và chằng dây chắc chắn.
van-chuyen-duong-bien-tu-Trung-Quoc-ve-Viet-Nam;

Quy Trình vận chuyển từ Quảng Châu (Guangzhou) Trung Quốc về Việt Nam tại Đức Transport 

Quy trình vận chuyển từ Quảng Châu (Guangzhou), Trung Quốc về Việt Nam rất đơn giản và tiện lợi giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí để được xuất cảng sớm nhất.

 • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu gửi hàng liên hệ ngay tới cho Đức Transport. Đội ngũ nhan viên sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng để tư vấn và lấy các thông tin cần thiết để liên hệ và lấy hàng.
 • Bước 2: Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn về cước vận tải tàu biển, nếu khách hàng đồng ý thì 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.
 • Bước 3: Đức Transport cùng agent ở nước ngoài sẽ thực hiện các thủ tục khai báo hải quan, thông quan hàng hoá và tiến hành việc kiểm tra hàng hoá thực tế theo đúng quy định của hải quan để hoàn thành các giấy tờ cần thiết.
 • Bước 4: Vận chuyển hàng hoá tới kho lưu trữ đến bến cảng, kiểm tra trước khi đưa lên boong tàu.
 • Bước 5: Hàng hoá được xếp lên tàu và bắt đầu vận chuyển theo thời gian trong hợp đồng
 • Bước 6: Khi hàng hoá cập bến, sẽ tiền hành làm thủ tục thông quan, hàng sẽ được dỡ xuống và liên hệ với người nhận để nhận hàng.

Đức Transport – Đơn Vị vận chuyển đường biển quốc tế Giá Rẻ, Uy Tín 

Đức Transport là đơn vị chuyên vận chuyển hàng đi quốc tế, đã có nhiều năm làm việc và uy tín trong lĩnh vực này. Đức Transport được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam tin tưởng sử dụng và giới thiệu với các cam kết:

 • Bảo hiểm 100% giá trị hàng hoá.
 • Gửi hàng nhanh chóng, siêu tốc.
 • Giá thành tốt nhất trên thị trường, ưu đãi cho khách hàng.
 • Quy trình làm việc và xử lý thủ tục chuyên nghiệp.
 • Bảo vệ tốt hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển.

Năng lực khai báo hải quan của Đức Transport

 1. Đội ngũ nhân viên chứng từ và giao nhận 30 người rành về thủ tục, nghiệp vụ giải quyết, tư vấn các vấn đề liên quan.
 2. Văn phòng và chi nhánh : Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội và Hải Phòng.
 3. Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa: xe tải (1,8 – 5 tấn) 8 chiếc, xe container 20 chiếc, xe cẩu và nâng hàng hóa:  4 chiếc. Kho tại bến xe Miền Nam và chành vận chuyển tại đường Thành Thái.
 4. Năng lực khai báo và giao nhận: 2000-4000 tờ khai 1 tháng.
 5. Chúng tôi là đối tác với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore,….. xuất khẩu với Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Vận Chuyển hàng từ Xà Khẩu về Việt Nam

Vận Chuyển Hàng từ Thượng Hải về Việt Nam

Vận Chuyển Hàng từ Ning Ba về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Yên Đài về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thiên Tân về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thâm Quyến về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thanh Đảo về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Sán Đầu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Ôn Châu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Nam Sa về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Hạ Môn về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Đại Liên về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Chu Hải về Việt Nam

Trả lời