Các nguồn hàng Quảng Châu, Thâm Quyến là những đầu mối quen thuộc của rất nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở thời điểm hiện tại. Vậy cước phí vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen), Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu? Thời gian vận chuyển bao lâu? Hãy cùng Đức Transport tìm hiểu các thông tin về dịch vụ này nhé.

Đôi nét về cảng biển Thâm Quyến (Shenzhen) Trung Quốc

Cảng Thâm Quyến là một trong 13 cảng biển lớn ở Trung Quốc, một cảng nằm ở đường bờ biển của Thâm Quyến ,tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cảng này nói chung là một trong những cảng container nhộn nhịp nhất và phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Thâm Quyến là một phần của vùng đại đô thị Đồng bằng Châu Giang với nền kinh tế phát triển nhanh chóng từ việc gia tăng vốn đầu tư nước ngoài kể từ khi có chính sách “cải cách và mở cửa” từ năm 1979 tại Trung Quốc.

Cảng là nơi có 40 công ty vận tải biển đã khai trương khoảng 130 tuyến container quốc tế. Có 560 tàu ghé cảng Thâm Quyến hàng tháng và cũng có 21 tuyến trung chuyển đến các cảng khác trong khu vực Đồng bằng sông Châu Giang.

Hàng hoá vận chuyển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam bằng đường biển là tuyến đường đang được rất nhiều công ty lựa chọn.

Phương tiện vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (ShenZhen) về Việt Nam

Hiện nay, Đức Transport đang cung cấp 2 phương tiện vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng Shenzhen) về Việt Nam là vận chuyển qua đường biển và vận chuyển qua đường hàng không.

Vận chuyển đường biển từ Shenzhen về Việt Nam

Vận chuyển bằng đường biển là lựa chọn tối ưu về chi phí cho cả hai hình thức vận chuyển LCL (vận chuyển hàng lẻ) hay vận chuyển FCL (vận chuyển nguyên container). Tuy thời gian vận chuyển đường biển sẽ chậm hơn so với vận chuyển hàng không nên nó chỉ thích hợp với những mặt hàng không yêu cầu về thời gian.

Các loại thủ tục khi vận chuyển đường biển sẽ phức tạp hơn nhiều, nhưng nó lại có giá thành rẻ hơn và phù hợp với mọi mặt hàng.

Vận chuyển đường hàng không từ Shenzhen về Việt Nam

Vận chuyển qua đường hàng không có độ an toàn và hiếm khi có tai nạn hay sự cố xảy ra nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Thời gian vận chuyển qua đường hàng không nhanh hơn rất nhiều so với vận chuyển qua đường biển và những thủ tục cũng dễ dàng, không phức tạp.

Thế nên chi phí vận chuyển hàng không chênh lệch nhiều với vận chuyển bằng đường biển, phù hợp với những mặt hàng nhẹ, có giá trị cao.

Tùy thuộc vào từng loại mặt hàng hay mục đích bạn cần vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam, quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

van-chuyen-duong-bien-tu-Trung-Quoc-ve-Viet-Nam;

Thời gian và lịch tàu vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam

Thẩm Quyến luôn có lượng tàu cập và rời bến luôn tấp nập bởi nó là một trong các cảng biển lớn nhất thế giới. Các yếu tố mà mọi người quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển hàng Thâm Quyến về VIệt Nam bao gồm:

Lịch tàu vận chuyển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam.

Nắm bắt được lịch tàu vận chuyển luôn là yếu tố quan trọng đối với các chủ hàng và các doanh nghiệp khi sắp xếp và lên kế hoạch vận chuyển hàng hoá. Dưới đây là một số lịch tàu đi từ cảng Thâm Quyến (Shenzhen) về các cảng ở Việt Nam:

 • Lịch tàu Shenzhen–  Hải Phòng: Khởi hành vào các ngày trong tuần
 • Lịch tàu Shenzhen– HCM: Khởi hành vào các ngày trong tuần

Thời gian vận chuyển từ Thâm Quyến (Shenzhen)) về Việt Nam

Vận chuyển hàng đường biển thường là những hàng hóa cồng kềnh, nặng ký, số lượng lớn. Thời gian vận chuyển đối với tuyến đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam thường dài hơn so với đường hàng không, vào khoảng 4-6 ngày.

Tuy có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như: Thời tiết, kiểm kê hàng hóa, tắc biên,…Nên ước tính thời gian vận chuyển chỉ từ 4-9 ngày kể từ khi xuất đơn.

Bảng giá vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen), Trung Quốc về Việt Nam

Các hãng vận chuyển thường tính cước phí vận theo trọng lượng hoặc thể tích của lô hàng theo công thức:

 • Thể tích lô hàng (m3)= Chiều dài kiện hàng x Rộng x Cao (m)(m3).

Nếu địa điểm nhận hàng ở vùng xa khu vực trung tâm thành phố hoặc xa địa chỉ cảng thì khách hàng cần đóng thêm một khoản phụ phí vận chuyển nội địa.

Bảng báo giá dịch vụ cước vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam vào thời kỳ cao điểm có thể xảy ra tình trạng bị quá tải, cước biển tăng cao. Vì thế số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có giá chính xác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bảng giá vận chuyển từ Thâm Quyến (Shenzhen), Trung Quốc về Việt Nam (Tạm tính) USD
Cảng đi Cảng đến Cont 20 Cont 40 Hàng lẻ Thời gian vận chuyển
Shenzhen HCM 30 60  1USD/1CBM 3-4 ngày
Shenzhen Hải Phòng 30 60  1USD/1CBM 3-4 ngày

Local charge cont: THC: 120USD/cont 20, 190USD/cont40.

                                  CIC: 50USD/cont20, 100USD/cont40. (cont về Hải Phòng x2)

                                  DO: 40USD/Ship.

                                  Cleanning Fee: 15USD/cont20, 20USD/cont40

Local charge hàng lẻ: THC: 14USD/1CBM.

                                      CFS: 7USD/1CBM.

                                      CIC: 7USD/1CBM.

                                      DOCS: 30USD/1ship….

.

Ưu Và Nhược Điểm Khi Vận Chuyển đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen), Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển vận chuyển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hoá khác nhau.

Ưu điểm:

 • Vận chuyển bằng đường biển không hạn chế cả về kích thước, số lượng, chủng loại hàng hoá, giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán vận chuyển được dễ dàng, tiện lợi hơn.
 • Vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn, kích thước lớn cồng kềnh hơn so với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
 • Giảm thiếu nhiều rủi ro hư hỏng và thất lạc hàng hoá do chúng được bảo quản trong các thùng container chuyên dụng, chắc chắn và đảm bảo an toàn.
 • Chi phí vận chuyển rẻ hơn so với đường hàng không. Bên cạnh đó, chúng có thể vận chuyển 1 lần với số lượng lớn nên cũng tối ưu chi phí hơn.
 • Cước thuế hàng hoá phải chịu rẻ hơn so với thông quan bằng đường máy bay.

Nhược điểm:

 • Thời gian vận chuyển dài hơn do tốc độ cũng như quãng đường vận chuyển xa hơn so với đường hàng không.  Vì vậy những đơn hàng cần gấp hoặc nhanh hư hỏng không thể áp dụng cho hình thức vận chuyển này.
 • Thủ tục nhận hàng đối với vận tải đường biển phức tạp và nhiều thủ tục, quy định hơn so với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không.

Các mặt hàng có thể vận chuyển hàng từ Thâm Quyến (cảng ShenZhen) về Việt Nam

Hiện nay, Thịnh Logistics đang hỗ trợ vận chuyển đầy đủ các mặt hàng hợp pháp từ Thẩm Quyến về Việt Nam, một số mặt hàng được vận chuyển điển hình như:

 • Quần áo, giày dép, các phụ kiện thời trang
 • Mỹ phẩm, hóa chất hợp pháp
 • Thực phẩm tươi
 • Thực phẩm khô, sấy
 • Rượu bia
 • Máy móc, linh kiện điện tử
 • Linh kiện điện tử, thiết bị điện dân dụng
 • Dầu, khí hóa lỏng
 • Các loại máy siêu trường siêu trọng (máy lu, máy xúc, máy đào,…)
van-chuyen-duong-bien-tu-Trung-Quoc-ve-Viet-Nam;

Mỗi loại container dành cho từng loại hàng hóa khác nhau:

– Container hàng rời: dùng để chuyển hàng hóa rời, khô với số lượng nhỏ

– Container Open Top (container hở mái): vận chuyển hàng hóa, sản phẩm dài

– Container Flat rack (container mặt bằng): chuyên chở hàng hóa là máy móc, linh kiện điện tử, sắt thép,…

– Container lạnh (container 20RF và 40RF): dùng cho hàng hóa yêu cầu cấp đông hoặc cấp lạnh

– Container bách hóa (container 20DC và 40DC): dùng để chuyển hàng hóa thông thường

– Container bồn (container iso tank): chuyên vận chuyển hàng hóa là chất lỏng như rượu, bia, nước, hóa chất, thực phẩm lỏng,…

Lưu ý khi vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen) Trung Quốc về Việt Nam

Để chuẩn bị cho vận chuyển các đơn hàng bằng đường biển thì việc đóng hàng có vai trò rất quan trọng. Việc đóng hàng đúng quy trình sẽ giúp đảm bảo được an toàn, tránh trường hợp bị xô lệch khi vận chuyển hàng hoá.

 • Trước khi đóng hàng, cần kiểm tra cẩn thận số lượng bao bì, vỏ bọc, thùng container có điều kiện tốt nhất.
 • Hàng hoá phải được phân bố trải đều toàn bộ diện tích thùng, trọng tâm hàng hoá phải trùng với trọng tâm của container.
 • Nếu hàng hoá không đồng nhất, nên để những hàng hóa nặng, kích thước lớn ở dưới, hàng hoá nhẹ, nhỏ hơn bên trên.
 • Cố định hàng hoá, không dịch chuyển, không bị xô ngã bằng cách cột và chằng dây chắc chắn.
van-chuyen-duong-bien-tu-Trung-Quoc-ve-Viet-Nam;

Quy Trình vận chuyển từ Thâm Quyến (Shenzhen), Trung Quốc về Việt Nam Tại Đức Transport 

Quy trình vận chuyển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam rất đơn giản và tiện lợi giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí để được xuất cảng sớm nhất.

 • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu gửi hàng liên hệ ngay tới cho Đức Transport. Đội ngũ nhan viên sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng để tư vấn và lấy các thông tin cần thiết để liên hệ và lấy hàng.
 • Bước 2: Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn về cước vận tải tàu biển, nếu khách hàng đồng ý thì 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.
 • Bước 3: Đức Transport cùng agent ở nước ngoài sẽ thực hiện các thủ tục khai báo hải quan, thông quan hàng hoá và tiến hành việc kiểm tra hàng hoá thực tế theo đúng quy định của hải quan để hoàn thành các giấy tờ cần thiết.
 • Bước 4: Vận chuyển hàng hoá tới kho lưu trữ đến bến cảng, kiểm tra trước khi đưa lên boong tàu.
 • Bước 5: Hàng hoá được xếp lên tàu và bắt đầu vận chuyển theo thời gian trong hợp đồng
 • Bước 6: Khi hàng hoá cập bến, sẽ tiền hành làm thủ tục thông quan, hàng sẽ được dỡ xuống và liên hệ với người nhận để nhận hàng.

Đức Transport – Đơn Vị vận chuyển đường biển từ Thâm Quyến (Shenzhen) về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín 

Đức Transport là đơn vị chuyên vận chuyển hàng đi quốc tế, đã có nhiều năm làm việc và uy tín trong lĩnh vực này. Đức Transport được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam tin tưởng sử dụng và giới thiệu với các cam kết:

 • Bảo hiểm 100% giá trị hàng hoá.
 • Gửi hàng nhanh chóng, siêu tốc.
 • Giá thành tốt nhất trên thị trường, ưu đãi cho khách hàng.
 • Quy trình làm việc và xử lý thủ tục chuyên nghiệp.
 • Bảo vệ tốt hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển.

Năng lực khai báo hải quan của Đức Transport

 1. Đội ngũ nhân viên chứng từ và giao nhận 30 người rành về thủ tục, nghiệp vụ giải quyết, tư vấn các vấn đề liên quan.
 2. Văn phòng và chi nhánh : Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội và Hải Phòng.
 3. Năng lực khai báo và giao nhận: 2000-4000 tờ khai 1 tháng.
 4. Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa: xe tải (1,8 – 5 tấn) 8 chiếc, xe container 20 chiếc, xe cẩu và nâng hàng hóa:  4 chiếc. Kho tại bến xe Miền Nam và chành vận chuyển tại đường Thành Thái.
 5. Chúng tôi là đối tác với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore,….. xuất khẩu với Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Vận Chuyển hàng từ Xà Khẩu về Việt Nam

Vận Chuyển Hàng từ Thượng Hải về Việt Nam

Vận Chuyển Hàng từ Ning Ba về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Yên Đài về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thiên Tân về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thanh Đảo về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Sán Đầu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Quảng Châu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Ôn Châu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Nam Sa về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Hạ Môn về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Đại Liên về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Chu Hải về Việt Nam

Trả lời