Nhu cầu vận chuyển hàng từ Thượng Hải (Shanghai) Trung Quốc về Việt Nam đang được mọi người quan tâm. Cách để vận chuyển hàng từ Shanghai về Việt Nam như thế nào để vừa nhanh vừa an toàn. Hãy cùng Đức Transport tìm hiểu quá trình vận chuyển hàng từ càng Thượng Hải về Việt Nam trong bài viết sau:

Tìm hiểu về cảng Thượng Hải (Shanghai) Trung Quốc

Cảng Thượng Hại nằm trong vùng lân cận của thành phố Thượng Hải, bao gồm một vùng nước sâu và cảng sông.

Trong năm 2010, Thượng Hải cảng vượt qua cảng Singapore để trở thành cảng container nhộn nhịp nhất thế giới. Thượng Hải cảng xử lý 29.050.000 TEU, trong khi cảng Singapore kém hơn nửa triệu TEU. Nhờ sức tăng trưởng mạnh mẽ của Cảng Thượng Hải cho ta thấy sự phát triển và gia tăng của thương mại – vận tải ở khu vực châu Á.

Cảng Thượng Hải nhìn ra biển Hoa Đông về phía đông, và vịnh Hàng Châu ở phía nam. Nó bao gồm đầu các sông Dương Tử, sông Hoàng Phố (sông đổ vào sông Dương Tử), và Tiền Đường. Cảng Thượng Hải được quản lý bởi Công ty TNHH cảng vụ quốc tế Thượng Hải vào năm 2003. Công ty TNHH cảng vụ quốc tế Thượng Hải là một công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, trong đó chính quyền thành phố Thượng Hải sở hữu 44,23 phần trăm số cổ phiếu đang lưu hành.

Vì vậy, phương thức vận chuyển hàng hóa từ Thượng Hải về Việt Nam bằng đường biển là một lựa chọn phổ biến do sự tiện lợi và hiệu quả cho việc chuyển đổi hàng hóa giữa hai quốc gia.

Những phương thức vận chuyển hàng hóa từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam là một quá trình hoạt động thương mại giữa hai nước. Các phương thức vận chuyển hàng được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hoặc cá nhân.

 • Vận chuyển bằng đường biển: Áp dụng cho các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn, hàng khó vận chuyển. Chi phí rẻ, thời gian vận chuyển lâu hơn đường hàng không. Container hàng hóa được đóng gói chắc chắn và vận chuyển trên các tàu biển từ Thượng Hải đến các cảng Việt Nam.
 • Vận chuyển bằng đường hàng không: Thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng, dùng cho các mặt hàng tiện lợi và nhỏ gọn. Chi phí cao hơn đường biển.
 • Vận chuyển hàng bằng đường đường bộ: Thường áp dụng cho các mặt hàng có khối lượng nhỏ dễ dàng vận chuyển và địa điểm giao hàng gần.

nhập hàng trung quốc

Vận chuyển hàng từ Thượng Hải (Shanghai) từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu?

Các yếu tố mà mọi người quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ Vận chuyển hàng đường  bao gồm:  

Lịch tàu vận chuyển từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam.

Nắm bắt được lịch vận chuyển của tàu là yếu tố quan trọng đối với các chủ hàng và doanh nghiệp cho việc sắp xếp và lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa. Dưới đây là lịch tàu đi vận chuyển hàng trung quốc về các cảng ở Việt Nam:

 • Lịch tàu Shanghai –  Hải Phòng: Khởi hành vào các ngày trong tuần
 • Lịch tàu Shanghai – HCM: Khởi hành vào các ngày trong tuần

Liên hệ trực tiếp với nhân viên tại Đức Transport để biết chính xác thông tin lịch trình vận chuyển hàng từ Thượng Hải về Việt Nam

Thời gian vận chuyển từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam

Vận chuyển hàng hoá bằng đường biển thường là các mặt hàng có kích thước lớn, khối lượng nặng, hoặc vận chuyển hàng lớn số lượng. Thời gian vận chuyển đối với vận chuyển hàng trung quốc về Việt Nam thường dài hơn so với đường hàng không, vào khoảng 5-7 ngày. Tuy nhiên, thời gian này có thể biến đổi do các yếu tố như thời tiết, lưu thông và các vấn đề về hải quan,…

Cách tính cước hàng từ Thượng Hải (Shanghai) từ Trung Quốc về Việt Nam

Các hãng vận chuyển thường tính cước phí vận theo trọng lượng hoặc thể tích của lô hàng theo công thức dưới đây:

 • Thể tích lô hàng (m3)= Chiều dài kiện hàng x Rộng x Cao (m)(m3). 

Nếu địa điểm nhận hàng ở vùng xa khu vực trung tâm thành phố hoặc xa địa chỉ cảng thì khách hàng cần đóng thêm một khoản phụ phí vận chuyển nội địa. 

Bảng báo giá dịch vụ cước vận chuyển hàng từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam mức cơ bản, mức giá này có thể điều chỉnh đôi chút khi có những thông tin đặc biệt của lô hàng. Vì thế số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn có giá chính xác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bảng giá vận chuyển từ Thượng Hải (Shanghai), Trung Quốc về Việt Nam (Tạm tính) USD
Cảng đi Cảng đến Cont 20 Cont 40 Hàng lẻ Thời gian vận chuyển
Shanghai HCM 50 100  1USD/1CBM 5-7 ngày
Shanghai Hải Phòng 50 100  1USD/1CBM 5-7 ngày

Local charge cont: THC/SEAL/BILL/TELEX/LSS/CIC/DOCS….

Local charge hàng lẻ: THC: 14USD/CFS: 7USD/CIC: 7USD/DOCS: 30USD….

Ưu và nhược điểm khi vận chuyển hàng bằng đường biển từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam

Vận chuyển vận chuyển từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hoá khác nhau. 

Ưu điểm:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển có độ uy tín cao, với quy trình kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt.
 • Vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn, kích thước lớn cồng kềnh hơn so với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không. 
 • Vận chuyển bằng đường biển không hạn chế cả về kích thước, số lượng, chủng loại hàng hoá, giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán vận chuyển được dễ dàng, tiện lợi hơn. 
 • Chi phí vận chuyển rẻ hơn so với đường hàng không. Bên cạnh đó, chúng có thể vận chuyển 1 lần với số lượng lớn nên cũng tối ưu chi phí hơn. 
 • Giảm thiếu nhiều rủi ro hư hỏng và thất lạc hàng hoá do chúng được bảo quản trong các thùng container chuyên dụng, chắc chắn và đảm bảo an toàn. 
 • Cước thuế hàng hoá phải chịu rẻ hơn so với thông quan bằng đường máy bay. 
nhập hàng trung quốc

Nhược điểm:

 • Thời gian vận chuyển lâu hơn do tốc độ cũng như quãng đường di chuyển xa hơn so với đường hàng không. Vì vậy, các đơn hàng cần gấp hoặc nhanh hư hỏng không thể sử dụng hình thức vận chuyển này. 
 • Thủ tục nhận hàng đối với vận tải đường biển phức tạp và nhiều thủ tục, quy định hơn so với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không.

Các lưu ý khi vận chuyển hàng từ Thượng Hải (Shanghai), Trung Quốc về Việt Nam

Để chuẩn bị cho vận chuyển các đơn hàng bằng đường biển thì việc đóng hàng có vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một sô lưu ý quan trọng mà bạn nên biết:

 • Nắm rõ quy định về luật pháp về nhập khẩu hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giầy tờ và chứng từ cần thiết cho quá trình khai báo hải quan gồm: hoá đơn mua hàng, danh mục hàng hoá, giấy chứng nhận xuất xứ và một số giấy tờ khác.
 • Kiểm tra quy định về hàng cấm và bị hạn chế để đảm bảo rằng hàng hoá bạn nhập hàng không vi phạm các quy định để không bị tịch thu hoặc bị xử phạt.
 • Nên mua thêm bảo hiểm hàng hoá để đảm bảo ăn toàn trong quá trình vận chuyển và nhập khẩu.
 • Trước khi nhập hàng nên kiểm tra hàng hoá kỹ lưỡng để đảm bảo hàng hoá đáp ứng được như cầu mà không có lỗi hoặc hư hỏng.
nhập hàng trung quốc

Quy Trình vận chuyển hàng hoá tại Đức Transport 

Quy trình vận chuyển từ Thượng Hải (Shanghai) về Việt Nam rất đơn giản và tiện lợi giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí để được xuất cảng sớm nhất. 

 • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu gửi hàng liên hệ ngay tới cho Đức Transport. Đội ngũ nhan viên sẽ tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng để tư vấn và lấy các thông tin cần thiết để liên hệ và lấy hàng.
 • Bước 2: Khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn về cước vận tải tàu biển, nếu khách hàng đồng ý thì 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng. 
 • Bước 3: Đức Transport cùng agent ở nước ngoài sẽ thực hiện các thủ tục khai báo hải quan, thông quan hàng hoá và tiến hành việc kiểm tra hàng hoá thực tế theo đúng quy định của hải quan để hoàn thành các giấy tờ cần thiết. 
 • Bước 4: Vận chuyển hàng hoá tới kho lưu trữ đến bến cảng, kiểm tra trước khi đưa lên boong tàu. 
 • Bước 5: Hàng hoá được xếp lên tàu và bắt đầu vận chuyển theo thời gian trong hợp đồng
 • Bước 6: Khi hàng hoá cập bến, sẽ tiền hành làm thủ tục thông quan, hàng sẽ được dỡ xuống và liên hệ với người nhận để nhận hàng. 

Đức Transport – Đơn Vị vận chuyển hàng từ Thượng Hải (Shanghai), Trung Quốc về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín 

Đức Transport là đơn vị chuyên vận chuyển hàng đi quốc tế với nhiều năm làm việc và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Thượng Hải (Shanghai) từ Trung Quốc về Việt Nam tại Đức Transport sẽ được cam kết về một số lợi ích nổi sau đây:

 • Bảo hiểm 100% giá trị hàng hoá.
 • Gửi hàng nhanh chóng, siêu tốc.
 • Giá thành tốt nhất trên thị trường, ưu đãi cho khách hàng.
 • Quy trình làm việc và xử lý thủ tục chuyên nghiệp.
 • Bảo vệ tốt hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Cung cấp thêm chính sách ưu đãi và nhiều khuyến mãi hấp dẫn cho quý khách hàng lâu năm, khách hàng đặt hàng với số lượng lớn.

Năng lực khai báo hải quan của Đức Transport

 1. Đội ngũ nhân viên chứng từ và giao nhận 30 người rành về thủ tục, nghiệp vụ giải quyết, tư vấn các vấn đề liên quan.
 2. Văn phòng và chi nhánh : Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội và Hải Phòng.
 3. Năng lực khai báo và giao nhận: 2000-4000 tờ khai 1 tháng.
 4. Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa: xe tải (1,8 – 5 tấn) 8 chiếc, xe container 20 chiếc, xe cẩu và nâng hàng hóa:  4 chiếc. Kho tại bến xe Miền Nam và chành vận chuyển tại đường Thành Thái.
 5. Chúng tôi là đối tác với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore,….. xuất khẩu với Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Vận Chuyển hàng từ Xà Khẩu về Việt Nam

Vận Chuyển Hàng từ Ning Ba về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Yên Đài về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thiên Tân về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thâm Quyến về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thanh Đảo về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Sán Đầu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Quảng Châu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Ôn Châu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Nam Sa về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Hạ Môn về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Đại Liên về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Chu Hải về Việt Nam

Trả lời