Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với nguồn hàng hóa phong phú đa dạng. Đa số hàng hóa ở Việt Nam đều có nguồn gốc bên Trung Quốc. Chính vì vậy, dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng được quan tâm. Vậy làm thế nào để hàng hóa của Trung Quốc có thể về Việt Nam một cách nhanh và đơn giản nhất, mà phí vận chuyển lại phù hợp? Hãy cùng tham khảo dịch vụ vận vận chuyển do Đức Transport cung cấp nhé!

Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày nay

Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày nay
Nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày nay

Với ưu thế về mẫu mã đa dạng, giá thành lại rẻ đi cùng với chất lượng tốt, các mặt hàng của Trung Quốc hiện đang là sản phẩm rất được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Theo thống kê, có tới 45% hàng ngoại quốc trên thị trường Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Với sự phát triển ngày càng lớn của các trang mạng xã hội thì các sản phẩm bên Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn

Cũng vì thế mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng tăng thì nhiều hình thức vận chuyển khác được ra đời. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng được các hình thức khác nhau như vận chuyển qua đường bộ, đường biển hay thậm chí đường hàng không. Với các cách vận chuyển như vây, hàng hóa sẽ nhanh chóng được nhập về chỉ sau vài ngày mà còn vô cùng an toàn, hạn chế được nhiều rủi ro.

Một số hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Với sự phát triển của dịch vụ vận chuyển ngày càng có nhiều hình thức vận chuyển phong phú, đa dạng. Chủ yếu là hai hình thức chính ngạch và tiểu ngạch

Các hình thức vận chuyển
Các hình thức vận chuyển

Hình thức chính ngạch

Chính ngạch là hình thức buôn bán có tính quốc tế cao được nhiều nhà kinh doanh, các thương lái lựa chọn sử dụng để giao dịch hay thông thương với nhiều quốc gia trên thế giới bằng nhiều hình thức vận chuyển như đường bộ, đường biển hay đường bay.

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc chính ngạch là việc mà hầu hết các công ty, các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp Việt Nam thực hiện việc ký các hợp đồng kinh tế với đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã thỏa thuận giữa nhiều quốc gia khi hợp tác cùng nhau.

Hình thức chính ngạch
Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam chính ngạch

Khi lựa chọn hình thức nhập khẩu chính ngạch thông thường khối lượng hàng hóa sẽ rất lớn và được vận chuyển trực tiếp thông qua các cửa khẩu lớn trong nước. Các doanh nghiệp khi chọn hình thức nhập hàng này sẽ chịu hết các loại chi phí và cả thuế để hàng hóa được thông quan. Bên cạnh đó, chất lượng của hàng hóa sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì thế các đơn hàng khi vận chuyển theo hình thức này sẽ được đóng trong container và vận chuyển theo đường biển hoặc đường hàng không.

Hình thức theo đường tiểu ngạch

Cũng giống hình thức vận chuyển chính ngạch, hình thức vận chuyển tiểu ngạch cũng là phương thức buôn bán có tính quốc tế. Hiểu một cách đơn giản nhập khẩu tiểu ngạch như là sự trao đổi các loại hàng hóa giữa những cư dân sống ở gần khu với biên giới của 2 nước nằm liền kề nhau. Các loại hàng hóa thường được vận chuyển theo hình thức này sẽ là những sản phẩm có giá trị nhỏ như: các mặt hàng nông sản, quần áo, vải vóc, đồ ăn vặt, mỹ phẩm…

Hình thức theo đường tiểu ngạch
Hình thức theo đường tiểu ngạch

Ở Việt Nam hình thức nhập khẩu đường tiểu ngạch này thường được diễn ra ở khu vực thuộc các tỉnh biên giới như: Trung Quốc – Việt Nam,  Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia,… Và hiện nay hình thức này được khá đông các thương lái lựa chọn bởi sự đơn giản trong các khâu, thủ tục lại dễ dàng và chi phí phù hợp.

Thông thường khi chọn hình thức nhập khẩu theo tiểu ngạch thì hàng hóa sẽ được vận chuyển qua đường bộ là chủ yếu bởi do tính chất mua bán của tiểu ngạch là những mặt hàng có giá trị nhỏ. Những hàng hóa này khi được vận chuyển theo đường tiểu ngạch sẽ được kiểm tra nghiêm ngặt và xuất trình giấy tờ kiểm tra và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam với xe tải là chủ yếu.

Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Đức Transport

Đây là mức phí bắt buộc của một kiện hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ chúng tôi cung cấp. Bảng giá vận chuyển hàng của Trung Quốc về Việt Nam được tính theo khối lượng và tỉnh thành nhận hàng:

Trọng lượng (tính/kg) Hà Nội TP.HCM Hải Phòng
> 500kg Liên hệ Liên hệ Liên hệ
> 200 → 500kg 24.500đ 32.500đ 27.500đ
> 100 → 200kg 26.000đ 34.000đ 29.000đ
> 30 → 100kg 27.000đ 35.000đ 30.000đ
> 20 → 30kg 30.000đ 37.000đ 33.000đ
> 10 → 20kg 32.000đ 39.000đ 35.000đ
0 → 10kg 34.000đ 41.000đ 37.000đ

Một số chi phí trong khi chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần biết rõ được một số chi phí khi vận chuyển hàng từ phía nhà cung cấp bên Trung Quốc đến tận tay mình ở Việt Nam. Chi phí vận chuyển đó sẽ gồm 3 loại phí cơ bản sau:

Phí vận chuyển nội địa

Thông thường các nhà cung cấp hàng hóa bên Trung Quốc sẽ không trực tiếp có dịch vụ vận chuyển về Việt Nam, nên khi lựa chọn nhập hàng Trung Quốc, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ vận chuyển qua trung gian của một đơn vị thứ ba. Khi đó, phí ship nội địa sẽ tính là phí hàng hóa được vận chuyển từ nơi sản xuất đến kho tập kết của công ty vận chuyển ở Trung Quốc.

Phí vận chuyển nội địa
Phí vận chuyển nội địa

Phí vận chuyển tính từ kho Trung Quốc về Việt Nam

Hàng hóa sau khi được tập kết tại kho bên Trung của công ty vận chuyển thứ ba sẽ được vận chuyển về kho Việt Nam. Phí vận chuyển này sẽ tính theo khối lượng với mặt hàng nhỏ lẻ và tính theo thể tích với hàng hóa cồng kềnh.

Phí vận chuyển tính từ kho Trung Quốc về Việt Nam
Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Phí giao hàng tới nơi quý khách hàng yêu cầu

Hầu hết các công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc sẽ đặt kho hàng ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, TP. Hà Nội, Đà Nẵng. Khách hàng hoàn toàn có thể nhận hàng trực tiếp tại kho hoặc sử dụng thêm dịch vụ giao hàng tận nơi (khách hàng ở tỉnh khác, đặc biệt là trong thời điểm giãn cách do ảnh hưởng bởi dịch Covid)

Phí giao hàng ở nội thành hoặc liên tỉnh sẽ được tính theo cước phí của các đơn vị vận chuyển như GHTK, VNexpress, Viettel, Liên Việt Post,…

Phí giao hàng tới nơi quý khách hàng yêu cầu
Phí giao hàng tới nơi quý khách hàng yêu cầu

Ngoài 3 loại chi phí chính trên, sẽ phát sinh thêm phí khác không bắt buộc như: Phí đóng gói (bọc chống sốc đối với mặt hàng dễ vỡ hoặc bọc gỗ với các mặt hàng gỗ), phụ phí nâng hàng ( với các hàng hóa khối lượng lớn, tương đối cồng kềnh cần có sự hỗ trợ từ máy móc khác trong quá trình tháo dỡ, bốc xếp hàng hóa)

Quy trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Đức Transport

Dưới đây là các bước vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam tại Đức Transport, bạn có thể theo dõi để có thêm những thông tin đặt hàng phù hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Bước 1: Liên hệ với Đức Transport để gửi yêu cầu khi vận chuyển hàng hóa được mua bán từ Trung Quốc về Việt Nam

Bước 2: Nhân viên tiếp nhận và hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển cho đến khi hàng tới tay người nhận.

Bước 3: Nhân viên báo giá phí dịch vụ khi vận chuyển hàng tới nơi yêu cầu

Bước 4: Ký kết hợp đồng, vận chuyển hàng order – ký gửi từ Trung Quốc về kho Hà Nội

Bước 5: Liên hệ quý khách hàng khi nhận hàng và thanh toán cước vận chuyển theo giá báo trước.

Đức Transport - Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín
Đức Transport – Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Thời gian hàng hóa từ Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam

Thời gian cho việc vận chuyển hàng từ bên Trung Quốc về Việt Nam sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố như khí hậu, tình hình dịch bệnh, ngày lễ,… Nếu bạn cần vận chuyển hàng một cách nhanh chóng thì chi phí sẽ cao hơn một chút so với việc gửi hàng tiết kiệm. Chưa kể tới vị trí kho nhận hàng cũng liên quan tới thời gian vận chuyển, Thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ là từ 1-3 ngày, đối với vận chuyển thường sẽ dao động trong mức từ 3-5 ngày và gửi hàng tiết kiệm sẽ từ 7-9 ngày.

Thời gian hàng hóa từ Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam
Thời gian hàng hóa từ Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam

Tùy vào nhu cầu hay mục đích của việc sử dụng hàng hóa mà cần cân nhắc phương án vận chuyển hàng phù hợp để không làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh hay công việc của mình.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Đức Transport

Các công ty chuyển phát hàng Trung Quốc về Việt Nam luôn nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía quý khách hàng sử dụng, một trong số công ty vận chuyển được đông đảo quý khách hàng chọn và sử dụng chính là Đức Transport.

Đây là đơn vị tiên phong với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực  vận chuyển, chắc hẳn sẽ đem tới cho khách hàng sử dụng sự hài lòng nhất. Đức Transport cam kết dịch vụ mà chúng tôi đem lại đảm bảo đạt 3 tiêu chí về chất lượng của dịch vụ như cạnh tranh về giá cả, giao hàng đúng hẹn và luôn đặt tiêu chí “an toàn” của hàng hóa lên hàng đầu.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng tại Đức Transport
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Đây cũng là điều không hề đơn giản trong tình hình thị trường Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà vận chuyển nhưng Đức Transport luôn đảm bảo hàng hóa của khách hàng nguyên vẹn về chất lượng, giá cả phải chăng và giao hàng hóa tới tay khách hàng đúng thời gian yêu cầu.

Vận tải Đức Transport luôn đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân lực, cũng như diện tích các kho bãi ngày càng rộng lớn và đa dạng phương tiện vận tải giúp công ty trở thành một  trong số các  công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng nội địa hàng đầu ở Việt Nam, không chỉ có ưu thế về quy mô hay số lượng mà còn đa dạng trong các hình thức vận tải.

Chúng tôi đảm bảo đền bù hàng hóa khi vận chuyển không may xảy ra vỡ, mất mát hàng vận chuyển cũng như đảm bảo về thời giao hàng, không lo tắc biên.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn Đức Transport  là người bạn cùng đồng hành trong suốt quá trình vận chuyển quốc tế hay xuất nhập khẩu hàng hóa.

Trên đây là một số thông tin về vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam mà Đức Transport muốn chia sẻ tới các bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ vận chuyển mà chúng tôi cung cấp hãy liên hệ ngay tới Đức Transport qua các kênh liên hệ nhé.

Bài viết liên quan:

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Nha Trang

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Sài Gòn

Vận chuyển hàng từ Thẩm Quyến về Việt Nam

Vận chuyển hàng Trung Quốc tại Đà Nẵng

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hải Phòng

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội