Việc vận chuyển hàng từ Ning Ba (Ningbo) Trung Quốc đến Việt Nam đòi hỏi tuân thủ một số thủ tục quan trọng. Đức Transport sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về quy trình này, bao gồm cả những thông tin về giá cả, thời gian vận chuyển trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về cảng Ning Ba (Ningbo) Trung Quốc

Cảng Ningbo là một trong số các cảng biển bận rộn nhất trên thế giới về sản lượng hàng hóa, là một trong 13 cảng biển lớn ở Trung Quốc. Cảng nằm ở Ninh Ba trên bờ biển Hoa Đông, thuộc tỉnh Chiết Giang ở cuối phía đông nam của vịnh Hàng Châu.

Cảng Ningbo chỉ cách các vị trí cảng lớn khác như Hongkong, Đài Loan, Busan, Osaka, Kobe khoảng 1000 dặm đường biển nên đây là nơi lý tưởng phát triển cho giao thông vận tải đường biển đi các khu vực Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Đại Dương.

Cảng nằm ở ngã tư của tuyến vận tải biển nội địa và ven biển Bắc – Nam, bao gồm các kênh dẫn đến tuyến đường thủy nội địa quan trọng đến nội địa Trung Quốc.

Cảng Ningbo có bờ biển nước sâu dài hơn 120 km, vì vậy Ningbo sở hữu một vị thế thuận lợi cho các tàu lớn có tải trọng từ 250.000 đến 300.000 tấn neo đậu tại đây. Cảng đã xử lý 888,96 triệu tấn hàng hóa vào năm 2015. 

Nhà điều hành cảng là Ningbo Zhoushan Port Co., Ltd. (NZP),  một công ty niêm yết, nhưng nó được sở hữu bởi 76,31% thuộc sở hữu nhà nước.

Hàng hoá vận chuyển từ Ning Ba (Ningbo) về Việt Nam bằng đường biển là tuyến đường vận chuyển hàng Trung Quốc đang được rất nhiều công ty lựa chọn.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa từ Ning Ba (Ningbo) về Việt Nam

Vận chuyển hàng từ Ning Ba (Ningbo) Trung Quốc về Việt Nam là một quá trình hoạt động thương mại giữa hai nước. Các phương thức vận chuyển hàng được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp hoặc cá nhân.

 • Vận chuyển bằng đường biển: Áp dụng cho các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn, hàng khó vận chuyển. Chi phí rẻ, thời gian vận chuyển lâu hơn đường hàng không. Container hàng hóa được đóng gói chắc chắn và vận chuyển trên các tàu biển từ Ning Ba đến các cảng Việt Nam.
 • Vận chuyển bằng đường hàng không: Áp dụng cho các mặt hàng tiện lợi và nhỏ gọn.Thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng và chi phí cao hơn đường biển.

 

vận chuyển hàng trung quốc

Vận chuyển hàng bằng đường biển từ Ning Ba (Ningbo), Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Một số yếu tố mà mọi người quan tâm khi tìm hiểu về dịch vụ Vận chuyển hàng bao gồm:

Lịch tàu vận chuyển từ Ning Ba (Ningbo), Trung Quốc về Việt Nam.

Nắm bắt được lịch tàu vận chuyển luôn là yếu tố quan trọng đối với các chủ hàng và các doanh nghiệp khi sắp xếp và lên kế hoạch vận chuyển hàng hoá. Dưới đây là một số lịch tàu đi từ cảng Ning Ba (Ningbo) về các cảng ở Việt Nam:

 • Lịch tàu Ningbo–  Hải Phòng: Khởi hành vào các ngày trong tuần
 • Lịch tàu Ningbo– HCM: Khởi hành vào các ngày trong tuần

Liên hệ trực tiếp với nhân viên tại Đức Transport để biết chính xác thông tin lịch trình vận chuyển hàng từ Ning Ba về Việt Nam.

Thời gian vận chuyển từ Ning Ba (Ningbo), Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian vận chuyển và chi phí vận chuyển quan hệ mật thiết với nhau phụ thuộc nhiều yếu tố về thời điểm, lô hàng cụ thể … Vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển thường là những hàng hóa cồng kềnh, nặng ký, số lượng lớn. Thời gian vận chuyển đối với tuyến đường biển từ Ning Ba (Ningbo) về Việt Nam thường dài hơn so với đường hàng không, vào khoảng 5-7 ngày.

Cách tính cước vận chuyển đường biển từ Ning Ba (Ningbo), Trung Quốc về Việt Nam

Các hãng vận chuyển thường tính cước phí vận theo trọng lượng hoặc thể tích của lô hàng theo công thức:

 • Thể tích lô hàng (m3)= Chiều dài kiện hàng x Rộng x Cao (m)(m3).

Nếu địa điểm nhận hàng ở vùng xa khu vực trung tâm thành phố hoặc xa địa chỉ cảng thì khách hàng cần đóng thêm một khoản phụ phí vận chuyển nội địa.

Bảng báo giá dịch vụ cước vận chuyển đường biển từ Ning Ba (Ningbo) về Việt Nam mức cơ bản, mức giá này có thể điều chỉnh đôi chút khi có những thông tin đặc biệt của lô hàng. Để nắm được khái quát chi phí trong quá trình vận chuyển bạn tham khảo bảng giá cước vận chuyển hàng từ Ningbo về Việt Nam dưới đây:

Bảng giá vận chuyển từ Ning Ba (Ningbo), Trung Quốc về Việt Nam (Tạm tính) USD
Cảng đi Cảng đến Cont 20 Cont 40 Hàng lẻ Thời gian vận chuyển
Ningbo HCM 50 100  1USD/1CBM 5-7 ngày
Ningbo Hải Phòng 50 100  1USD/1CBM 5-7 ngày

Local charge cont: THC: 120USD/cont 20, 190USD/cont40.

                                  CIC: 50USD/cont20, 100USD/cont40. (cont về Hải Phòng x2)

                                  DO: 40USD/Ship.

                                  Cleanning Fee: 15USD/cont20, 20USD/cont40

Local charge hàng lẻ: THC: 14USD/1CBM.

                                      CFS: 7USD/1CBM.

                                      CIC: 7USD/1CBM.

                                      DOCS: 30USD/1ship….

Ưu Và Nhược Điểm Khi Vận Chuyển đường biển từ Ning Ba (Ningbo), Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển hàng trung quốc về Việt Nam được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hoá khác nhau.

Ưu điểm

 • Vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn, kích thước lớn cồng kềnh hơn so với vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.
 • Vận chuyển bằng đường biển không hạn chế cả về kích thước, số lượng, chủng loại hàng hoá, giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán vận chuyển được dễ dàng, tiện lợi hơn.
 • Chi phí vận chuyển rẻ hơn so với đường hàng không. Bên cạnh đó, chúng có thể vận chuyển 1 lần với số lượng lớn nên cũng tối ưu chi phí hơn.
 • Giảm thiếu nhiều rủi ro hư hỏng và thất lạc hàng hoá do chúng được bảo quản trong các thùng container chuyên dụng, chắc chắn và đảm bảo an toàn.
 • Cước thuế hàng hoá phải chịu rẻ hơn so với thông quan bằng đường máy bay.

Nhược điểm

 • Thời gian nhập hàng trung quốc dài hơn do tốc độ cũng như quãng đường vận chuyển xa hơn so với đường hàng không. Vì vậy những đơn hàng cần gấp hoặc nhanh hư hỏng không thể áp dụng cho hình thức vận chuyển này.
 • Thủ tục nhận hàng đối với vận tải đường biển phức tạp và nhiều thủ tục, quy định hơn so với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không.

Các hình thức vận chuyển hàng từ Ningbo về Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng đi quốc tế, Đức Transport vận chuyển hàng hoá bằng hai phương thức chuyển hàng bằng đướng biển chính: hàng nguyên cont (FLC) và hàng lẻ cont (LCL)

Vận chuyển hàng nguyên container từ Ningbo về Việt Nam (FCL)

Hàng FCL (full container loaded) có nghĩa là hàng hoá khi vận chuyển được sấp xếp đầy container. Chủ hàng chịu trách nhiệm về đóng gói và dỡ hàng ra khỏi container. Hàng hoá sẽ được đóng vào một hoặc nhiều container tuỳ thuộc vào yêu cầu và số lượng của mỗi lô hàng.   

Vận chuyển hàng lẻ container từ Ningbo về Việt Nam (LCL)

Hàng lẻ container (LCL) là hình thức vận chuyển trong đó công ty forwader sẽ gom hàng của nhiều khách hàng khác nhau vào chung 1 container để tổ chức vận chuyển từ Ningbo về Việt Nam.

Các mặt hàng được vận chuyển từ Ning Ba (Ningbo) về Việt Nam

Ningbo, một thành phố cảng nổi tiếng của Trung Quốc, cung cấp nhiều loại hàng hóa được vận chuyển đến Việt Nam đa phần sẽ là các mặt hàng như: quặng sắt, dầu thô và sản phẩm làm từ dầu, hóa chất lỏng, than, container trong và ngoài nước,…Ngoài những mặt hàng nêu trên, còn có nhiều loại hàng hóa khác được vận chuyển từ Ningbo về Việt Nam, tuỳ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của thị trường. Vận chuyển từ Ningbo đến Việt Nam là một phần quan trọng trong quan hệ thương mại giữa hai quốc gia và đóng góp vào sự phát triển của cả hai nền kinh tế.

nhập hàng trung quốc

 

Một số lưu ý khi vận chuyển đường biển từ Ning Ba (Ningbo), Trung Quốc về Việt Nam

Để chuẩn bị cho vận chuyển các đơn hàng bằng đường biển thì việc đóng hàng có vai trò rất quan trọng. Việc đóng hàng đúng quy trình sẽ giúp đảm bảo được an toàn, tránh trường hợp bị xô lệch khi vận chuyển hàng hoá.

 • Trước khi đóng hàng, cần kiểm tra cẩn thận số lượng bao bì, vỏ bọc, thùng container có điều kiện tốt nhất.
 • Hàng hoá phải được phân bố trải đều toàn bộ diện tích thùng, trọng tâm hàng hoá phải trùng với trọng tâm của container.
 • Nếu hàng hoá không đồng nhất, nên để những hàng hóa nặng, kích thước lớn ở dưới, hàng hoá nhẹ, nhỏ hơn bên trên.
 • Cố định hàng hoá, không dịch chuyển, không bị xô ngã bằng cách cột và chằng dây chắc chắn.

Quy Trình vận chuyển từ Ning Ba (Ningbo),Trung Quốc về Việt Nam Tại Đức Transport 

Quy trình vận chuyển từ Ning Ba (Ningbo) về Việt Nam rất nhanh chóng và tiện lợi giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí để được xuất cảng sớm nhất. Sau khi hàng hóa sẵn sàng được giao tại kho của người xuất khẩu, quy trình vận chuyển một lô hàng tiêu chuẩn gồm những bước sau:

Bước 1: Vận chuyển từ kho lưu trữ ra cảng xuất khẩu.

Bước 2:  Thông quan xuất khẩu

Bước 3:  Xếp dỡ hàng hóa tại bãi

Bước 4: Vận chuyển quốc tế

Bước 5: Thông quan nhập khẩu (lưu ý, có một số mặt hàng cần có giấy phép, công bố, kiểm tra chất lượng … mới đủ điều kiện thông quan)

Bước 6: Khai thác hàng tại cảng nhập khẩu

Bước 7: Vận chuyển hàng từ kho/cảng về kho của người nhập khẩu

nhập hàng trung quốc

Đức Transport – Đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chất lượng 

Đức Transport là một trong những đơn vị uy tín và nắm giữ thế mạnh trong lĩnh vực vận tải hàng hóa quốc tế bằng đường biển. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này Đức Transport được nhiều khách hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam tin tưởng sử dụng và giới thiệu với các cam kết sau:

 • Bảo hiểm 100% giá trị hàng hoá.
 • Gửi hàng nhanh chóng, siêu tốc.
 • Giá thành tốt nhất trên thị trường, ưu đãi cho khách hàng.
 • Quy trình làm việc và xử lý thủ tục chuyên nghiệp.
 • Bảo vệ tốt hàng hoá trong suốt quá trình vận chuyển.

Năng lực khai báo hải quan của Đức Transport

 1. Đội ngũ nhân viên chứng từ và giao nhận 30 người rành về thủ tục, nghiệp vụ giải quyết, tư vấn các vấn đề liên quan.
 2. Văn phòng và chi nhánh : Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội và Hải Phòng.
 3. Năng lực khai báo và giao nhận: 2000-4000 tờ khai 1 tháng.
 4. Đội xe vận chuyển và kho trung chuyển hàng hóa: xe tải (1,8 – 5 tấn) 8 chiếc, xe container 20 chiếc, xe cẩu và nâng hàng hóa:  4 chiếc. Kho tại bến xe Miền Nam và chành vận chuyển tại đường Thành Thái.
 5. Chúng tôi là đối tác với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore,….. xuất khẩu với Việt Nam.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Mr.Đức 0909891672
Mr.Dugly 0804141989
Website: Vantaiquocte365.vn
Trụ sở chính: 45 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan:

Vận Chuyển hàng từ Xà Khẩu về Việt Nam

Vận Chuyển Hàng từ Thượng Hải về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Yên Đài về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thiên Tân về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thâm Quyến về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Thanh Đảo về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Sán Đầu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Quảng Châu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Ôn Châu về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Nam Sa về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Hạ Môn về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Đại Liên về Việt Nam

Vận Chuyển Đường Biển từ Chu Hải về Việt Nam

Trả lời